Cảm phục tân thủ khoa HIU với ước mơ tạo công ăn việc làm cho người nghèo

 

So với những bạn trẻ cùng trang lứa, thì Nguyễn Thị Thu  – Tân thủ khoa HIU lại có ước mơ “đặc biệt” hơn, Thu tâm sự rằng em ước sau này sẽ trở thành bác sĩ Răng Hàm Mặt giỏi, kiếm được nhiều tiền để phụ giúp cha mẹ và giúp được nhiều người nghèo không nơi nương tựa.

Tân thủ khoa Nguyễn Thị Thu được bố đưa đến đăng ký nhập học hôm 10/8
Tân thủ khoa Nguyễn Thị Thu được bố đưa đến đăng ký nhập học hôm 10/8

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Lâm Hà – Lâm Đồng, từ nhỏ thấy cha mẹ lam lũ Thu đã tự ý thức được mình phải học thật giỏi để không phụ công cha mẹ. Ngoài ra, Thu còn có ước mơ sau này sẽ tự thành lập một công ty riêng để tạo công ăn việc làm cho người nghèo, những người không nơi nương tựa.

hoc sinh ngheo1

Khi được hỏi tại sao Thu lại có ước mơ đặc biệt như vậy, Thu bộc bạch rằng: Em may mắn được cha mẹ bảo bọc, lo cho mọi thứ nhưng ở nơi em sống còn có nhiều các bạn nhỏ khổ lắm chị ạ. Có nhiều em nhỏ không có đủ cơm ăn, áo mặc, không có nhà để ở, em thấy thương lắm nhưng em cũng chưa có đủ điều kiện để giúp được mọi người. Vì thế, em ước mơ sau này mình có thể tự mở được một công ty, tạo công ăn việc làm cho người nghèo và giúp đỡ được nhiều người còn khó khăn hơn em.

Tân thủ khoa và bố chụp ảnh lưu niệm với thầy Hiệu trưởng
Tân thủ khoa và bố chụp ảnh lưu niệm với thầy Hiệu trưởng
Tân thủ khoa và bố chụp ảnh lưu niệm với Bác sĩ chuyên khoa II - Lâm Hữu Đức - Phó Trưởng khoa Răng Hàm Mặt
Tân thủ khoa và bố chụp ảnh lưu niệm với Bác sĩ chuyên khoa II – Lâm Hữu Đức – Phó Trưởng khoa Răng Hàm Mặt

Ước mơ trở thành giám đốc một doanh nghiệp, thay vì chọn các ngành về kinh tế và tài chính, Thu lại có hướng đi riêng, chọn học ngành Răng Hàm Mặt tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Lý giải về điều này, Thu cho biết: Đây là ngành học mà em mơ ước từ nhỏ, em thấy mình cũng khá hợp với công việc này nữa. Hơn nữa, em nghĩ bác sĩ Răng Hàm Mặt là nghề đang “hot” hiện nay, lại thu nhập cao như vậy em sẽ nhanh tích cóp được vốn để thành lập công ty để tạo công ăn việc làm và giúp đỡ được nhiều người nghèo không nơi nương tựa (cười).

Thu cởi mở chia sẻ về ước mơ và hoài bão của mình
Thu cởi mở chia sẻ về ước mơ và hoài bão của mình

Thu cũng chia sẻ thêm rằng em rất bất ngờ và hạnh phúc khi đỗ thủ khoa và nhận được suất học bổng 150 triệu của Trường, vì ban đầu khi đăng ký nguyện vòng 1 tại HIU, Thu chỉ mong mình sẽ đỗ và được học tại trường thôi.

Nói thêm về lý do chọn ngành Răng Hàm Mặt tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng để theo đuổi ước mơ, Thu cho biết: Em biết đến trường qua lời giới thiệu của một người anh đã học ở đây, qua những chia sẻ của bạn, em thấy đây là môi trường học tập lý tưởng để em theo học. Ngoài chương trình học được tham khảo các nước, thì theo em được biết, học tại trường em sẽ được ra nước ngoài giao lưu, học hỏi với các bạn sinh viên quốc tế. Ngoài ra, Trường cũng có chương trình liên kết đào tạo với nhiều nước, trong đó có Nhật Bản, mà từ nhỏ em đã ước mơ được sang Nhật học, vì thế đây là cơ hội để em hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thu chụp ảnh chung với bố mẹ trong những chuyến du lịch cùng gia đình
Thu chụp ảnh chung với bố mẹ trong những chuyến du lịch cùng gia đình

Mỗi bạn trẻ sẽ có cách riêng để theo đuổi ước mơ và hoài bão, và với tân thủ khoa HIU – Nguyễn Thị Thu cũng vậy. Dẫu biết rằng, con đường dẫn đến thành công với Thu và các bạn tân sinh viên HIU sẽ còn nhiều chông gai và thử thách ở phía trước. Nhưng ở cái tuổi mà nhiều bạn trẻ chỉ biết ăn chơi và hưởng thụ, thì ước mơ của Thu đáng trân trọng biết nhường nào.

hoc sinh ngheo9

Cũng giống nhiều bạn trẻ tân thủ khoa HIU rất thích đi du lịch và chụp hình "sống ảo"
Cũng giống nhiều bạn trẻ tân thủ khoa HIU rất thích đi du lịch và chụp hình “sống ảo”

Một năm học mới lại bắt đầu, đây là giai đoạn mỗi tân sinh viên chuẩn bị hành trang cho bước ngoặt mới của cuộc đời. Ở đó, các bạn trẻ sẽ được theo đuổi ước mơ, hoài bão và sống trong đời sinh viên với nhiều kỷ niệm đẹp của tình bạn, tình thầy trò. Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ là nơi chắp cánh những ước mơ, Con tàu Tri Thức HIU sẽ đưa các tân sinh viên đến những chân trời khoa học mới, chúc cho ước mơ của Thu cũng như các bạn tân sinh viên HIU 2018 sẽ trở thành hiện thực.

Bật mí thêm về Tân thủ khoa:

Tên đầy đủ: Nguyễn Thị Thu, là con út trong gia đình có hai anh trai.

Ngành học: Răng Hàm Mặt HIU, là thủ khoa đầu vào năm học 2018-2019.

Sở thích: Thích nghe nhạc trẻ và xem các chương trình giải trí trên truyền hình. Lúc rảnh rỗi thích cùng bạn bè đi du lịch khắp nơi.

Địa điểm du lịch yêu thích: Nhật Bản

Ước mơ: Tự mở được công ty riêng để tạo công ăn việc làm cho người nghèo không nơi nương tựa.

Việc tốt đã làm: Dành dụm tiền tiêu vặt hàng ngày giúp đỡ những trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở quê.

Mục tiêu hiện tại: Nỗ lực học thật tốt để được đi du học Nhật Bản.

Phương châm sống: Hãy cứ theo đuổi ước mơ rồi thành công sẽ đến với bạn.

co-tan-thu-khoa-hiu

Tân thủ khoa HIU hóa thân thành cô tiểu thư yêu kiều trong phim cổ trang Hàn Quốc.

Theo Hiu.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN