DS Phạm Minh Hữu Tiến: Người đam mê làm đẹp cho phụ nữ

Sở hữu gương mặt khôi ngô và chiều cao lý tưởng, lần đầu tiên gặp Hữu Tiến nếu không được giới thiệu anh là giảng viên và chuyên gia về da liễu thẩm mỹ và thẩm mỹ nội khoa thì rất dễ nhầm lẫn anh với một nam người mẫu nào đó.

BS Phạm Minh Hữu Tiến: Người đam mê làm đẹp cho phụ nữ

Phạm Minh Hữu Tiến hiện đang là giám đốc thẩm mỹ viện Bắc Á (TP. Cần Thơ) và Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo thẩm mỹ D.S.T (D.S.T Academy of Aesthetic Dermatology and Cosmetic Chemistry). Anh còn có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy về da liễu thẩm mỹ và thẩm mỹ nội khoa tại một số nước như Philippines, Thái Lan, Hàn Quốc và một số trường đại học, trung tâm dạy nghề trong nước. Trái với bề dày “thành tích”, Tiến có ngoại hình trẻ trung hơn rất nhiều so với tuổi nghề của mình.

Với khả năng ngoại ngữ lưu loát và năng khiếu thuyết trình trước đám đông, Tiến đã không ít lần tham gia báo cáo và phản biện khoa học về thẩm mỹ nội khoa trong các hội nghị khoa học quốc tế, cũng như đã tham gia giảng dạy về da liễu thẩm mỹ cho các bác sĩ cả trong và ngoài nước. Nói về việc thành lập Trung tâm, Tiến chia sẻ: “Trong rất nhiều lớp học về da liễu thẩm mỹ cho các chủ spa trong cả nước, tôi nhận thấy họ là những người có kiến thức và chuyên môn về chăm sóc da, có đam mê với nghề và nhiệt huyết học tập không bao giờ ngừng nghỉ, nhưng những nguồn thông tin chính quy về chuyên môn để họ có thể đào sâu nghiên cứu thì chưa thực sự có nhiều và chuẩn xác, trong bối cảnh hỗn loạn của rất nhiều công nghệ và kỹ thuật làm đẹp mới đang ồ ạt du nhập vào Việt Nam. Chính điều đó đã thôi thúc tôi thành lập trung tâm, nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu, giúp các chủ spa nâng cao tay nghề và xây dựng một nền tảng khoa học vững chắc để nhận định và chọn lọc tốt hơn”.

BS Phạm Minh Hữu Tiến: Người đam mê làm đẹp cho phụ nữ

Chỉ sau một thời gian ra đời, Trung tâm đã đạt được những thành công ngoài sức tưởng tượng của anh. Đến nay, Tiến đã có hơn 2000 học viên là các bác sĩ, dược sĩ, chủ các thẩm mỹ viện. Đặc biệt sức lan tỏa của các khóa do anh đào tạo còn thu hút cả bạn bè quốc tế. Các bác sĩ từ Đức, Pháp, Dubai, Srilanka, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan đã tìm đến học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và tham dự các khóa đào tạo của anh tại Trung tâm. Mặc dù vậy, khi được hỏi đến, anh khiêm tốn: “Mỗi chủng tộc có đặc điểm riêng về làn da và tôi nghiên cứu chuyên sâu về làn da Đông Nam Á. Bác sĩ Hàn Quốc, hay châu Âu muốn điều trị cho người Đông Nam Á thì họ phải tìm hiểu làn da Đông Nam Á, tôi nghĩ đó là lý do họ tìm đến với tôi”.

Trong quá trình giảng dạy, Tiến không ngừng nghiên cứu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các tổ chức y khoa trên thế giới. Hiện nay Tiến là thành viên của Viện Hàn Lâm thẩm mỹ nội khoa Hoa Kỳ, thành viên Hiệp hội các chuyên gia chống lão hóa Hoa Kỳ, thành viên Hiệp hội các chuyên gia thẩm mỹ nội khoa Quốc tế, thành viên Hiệp hội Phẫu thuật tạo hình và Y học thẩm mỹ châu Âu…

BS Phạm Minh Hữu Tiến: Người đam mê làm đẹp cho phụ nữ

Anh vừa được nhận giải thưởng Bàn Tay Vàng do Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức thẩm định và trao tặng. Ngoài ra, anh còn được Hội đồng Quốc tế về Thẩm mỹ Nội khoa và Ngoại khoa (có trụ sở và chuyên gia tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ) cấp chứng chỉ hành nghề thẩm mỹ nội khoa Quốc tế và vinh dự trở thành một dược sĩ được chứng nhận thẩm định (certified doctor) của Hội đồng.

Thẩm mỹ viện Bắc Á là niềm tự hào đối với Tiến, là nơi anh mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho khách hàng và bệnh nhân. Với sứ mệnh “làm đẹp toàn diện và bảo hành trọn đời”, Tiến cùng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên không ngừng nghiên cứu, cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất đưa vào sử dụng, nhằm đưa Bắc Á trở thành thương hiệu xứng tầm quốc tế. Vừa qua, thẩm mỹ viện Bắc Á cũng được trao tặng chứng nhận và cúp vàng Top 10 thương hiệu sản phẩm/dịch vụ tốt nhất Việt Nam 2015 và danh hiệu Dịch vụ Hoàn hảo vì vẻ đẹp cộng đồng năm 2016.

Với dược sĩ Tiến việc nghiên cứu, giảng dạy làm đẹp cho phụ nữ từ lâu không còn là công việc yêu thích, mà đó là tất cả cuộc sống của anh.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN