Sài Gòn: Mua hoa giá rẻ và đẹp ở đâu?

Những màu sắc tươi tắn, rực rỡ, mùi hương ngọt ngào của các loài hoa làm không gian như tươi mới và nhẹ nhàng. Ở Sài Gòn, nhắc đến hoa, người ta nghĩ ngay đến chợ hoa Hồ Thị Kỷ, đây là nơi muôn hoa đổ về, từ hoa của miền Tây, Đà Lạt và Hà Nội… Chợ hoa hoạt động cả ngày đêm, tất cả hoa đều tươi và rẻ.

Sài Gòn: Mua hoa giá rẻ và đẹp ở đâu?Dường như chính vì đây là nơi của cái đẹp nên không có những ồn ào, tấp nập thường thấy ở các khu chợ ban ngày, chợ hoa nhộn nhịp nhưng vẫn mang trong mình một sắc thái riêng. Người mua kẻ bán trao đổi nhẹ nhàng, không lớn tiếng… hay vì khi người ta gắn bó với hoa thì cả người mua và người bán thường trầm tĩnh hơn…

Sau chợ hoa Hồ Thị Kỷ thì một chợ hoa khác cũng không kém phần nổi tiếng, nằm trên đường Nguyễn Văn Phú (Q.11) là chợ hoa tươi Đầm Sen. Vào đêm khuya yên tĩnh, bạn đừng ngạc nhiên bởi luôn có một góc vô cùng nhộn nhịp với đủ màu sắc của hoa và người. Hàng trăm thùng hoa được vận chuyển về, màu sắc bừng sáng cả bóng tối.

Sài Gòn: Mua hoa giá rẻ và đẹp ở đâu?

Có quy mô buôn bán nhỏ nhất trong ba chợ đầu mối hoa là chợ Hậu Giang, dưới chân cầu Hậu Giang (Q.6). Không khí mua bán ở đây cũng tấp nập không kém gì hai chợ trên.

Điểm đặc biệt là muốn mua hoa giá rẻ, bạn hãy hòa mình vào không gian chợ hoa đêm, tầm 12 giờ khuya đến 7 giờ sáng hôm sau, nhưng nhộn nhịp nhất là khoảng 1 – 3 giờ sáng.

Giá hoa ở các chợ không chênh lệch nhau là mấy. Những cành hồng Đà Lạt đủ màu sắc có thể mua với giá 3.000 – 5.000VND. Hồng Hà Nội nhỏ nên rẻ hơn, có giá từ 1.500 – 2.000VND. Cẩm chướng có giá 30.000 – 40.000VND/bó (20 bông). Đồng tiền 20 cây từ 20.000 – 30.000VND. Một bó cát tường đẹp lung linh cũng chỉ 15.000 – 20.000VND. Hoa lys như những nàng tiên thanh nhã giá 90.000 – 200.000VND tùy đợt hàng và số hoa trong bó. Cúc vàng chỉ 5.000 – 10.000VND.

Kinh nghiệm là đi càng sớm thì càng đỡ đông và dễ chọn được nhiều hoa đẹp. Các chợ hoa đêm thường bỏ sỉ nên sẽ nói thách rất ít. Nếu bạn mua lẻ thì giá cũng không chênh lệch mấy. Giá hoa không cố định mà thay đổi mỗi ngày tùy đợt hàng từng đêm. Những ngày lễ, giá hoa sẽ tăng là điều tất yếu nhưng chợ hoa lại càng nhộn nhịp…

Sài Gòn: Mua hoa giá rẻ và đẹp ở đâu?

Ngoài ra, các cửa hàng trong chợ còn bán giấy gói, ruy băng, giỏ hoa… và có cả dịch vụ gói hoa, bó hoa, cắm hoa nếu khách có yêu cầu với giá rất rẻ.

Như những dải sắc màu của muôn vàn loài hoa đua sắc, không gian nhộn nhịp, với giá cả cực “mềm” đã khiến cho những ai từng đặt chân đến các khu chợ hoa đều không nỡ quay về…

Nếu chỉ để mua vài bó thì không bõ công nếu bạn ở quá xa, nhưng với một ngày kỷ niệm trọng đại cần rất nhiều hoa thì hãy thử dạo chợ hoa đêm bạn nhé!

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN