Cách cứu dữ liệu khi Facebook đột nhiên dở chứng

Thời đại công nghệ, hầu hết ai cũng sở hữu một tài khoản mạng xã hội Facebook riêng như ngôi nhà thứ hai của mình. Dữ liệu trên Facebook đa phần là hình ảnh từ cá nhân đến tham dự tiệc tùng hoặc những tấm ảnh có giá trị kỷ niệm du lịch khắp nơi cùng bạn bè…

Một ngày đẹp trời, bỗng nhiên Facebook dở chứng không vào được nữa hoặc bị mất tài khoản, bảo đảm sẽ có không ít “khổ chủ” buồn phiền vì không biết làm sao để lấy được mớ hình ảnh quý báu cùng những dữ liệu quan trọng trên Facebook.

Để sao lưu lại hàng trăm bức ảnh đã tải lên Facebook về máy tính, danh sách bạn bè, người thân hay những trang web mà bạn đã thích và đánh dấu trên Facebook chỉ cần tuần tự 5 bước sau đây.

1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn từ bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính.

B1

2. Nhấn chọn biểu tượng Settings ở góc trên bên phải, vào mục Account Settings rồi nhấn tùy chọn “Download a copy of your Facebook data”.

B2

3. Ở cửa số tiếp theo, hãy nhấn nút “Start My Archive”. Facebook sẽ tiếp tục đưa ra một cửa sổ yêu cầu bạn xác nhận. Sau khi đã nhấn vào nút “Start My Archive” lần nữa, bạn sẽ nhận được một email có chứa liên kết để sao lưu được gửi từ Facebook vào địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.

B3

4. Sau khi nhấn vào liên kết trong email, bạn có thể bắt đầu quá trình sao lưu bằng cách nhấn nút “Download Archive” rồi nhập mật mã tài khoản Facebook để xác nhận khi được yêu cầu. Thời gian quá trình tải tập tin sao lưu về máy tính được hoàn thành tùy thuộc vào lượng dữ liệu trong tài khoản Facebook cũng như tốc độ đường truyền của bạn.

B4 B4

5. Tập tin sao lưu được lưu về máy tính có định dạng .zip, hãy bung nén tập tin này và bạn sẽ có được ba thư mục con. Thư mục HTML chứa mọi thông tin về tài khoản, các status, commentlike mà bạn đã đăng cũng như thông tin về bạn bè… Trong khi đó, hai thư mục còn lại là PhotosVideos dùng để chứa tất cả hình ảnh và phim mà bạn đã tải lên tài khoản Facebook của mình.

B5

Giờ đây, bạn đã có thể sao lưu và xem được mọi thông tin, dữ liệu từ tài khoản Facebook trên máy tính. Trong trường hợp bạn bị mất tài khoản Facebook hay vì bất kỳ lý do nào khác thì dữ liệu từ tập tin đã sao lưu này sẽ trở nên hữu ích.

M.K

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN