Tư thế ngồi có thể gây nguy hiểm cho bà bầu

Tư thế ngồi ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của mẹ và thai nhi đấy nhé. Vì thế, các mẹ hãy tránh những kiểu ngồi dưới đây.

Ngồi không tựa lưng

Đây là tư thế không hề tốt chút nào cho các mẹ bầu . Bởi nó sẽ khiến bạn bị đau lưng hoặc làm cho tình trạng đau lưng của bạn trầm trọng hơn. Tốt nhất, các bà bầu nên để lưng được hỗ trợ bằng vật tựa và luôn giữ cho cột sống thẳng. Các mẹ bầu cũng nên tránh ngồi ghế đẩu hoặc ghế có tựa lưng thấp khi mang thai.

Ngồi ngửa, thõng vai

Tư thế ngồi của người bình thường là hay ngồi ngửa người, bụng cao, vai buông thõng. Tuy nhiên, tư thế ngồi này không thích hợp cho thai phụ vì nó sẽ khiến vùng lưng phía dưới bị đặt trong tình trạng căng thẳng và gây đau nhức.

Tư thế ngồi có thể gây nguy hiểm cho bà bầu

Ngồi gập người về phía trước

Đây cũng là một tư thế ngồi các mẹ bầu nên tránh. Bởi nó sẽ tạo áp lực lên bụng, khiến cho mẹ bầu thấy không thoải má. Đặc biệt, với tư thế này, các mẹ bầ sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi. Trong giai đoạn thai nhi đang phát triển,việc  ngồi gập có thể khiến lồng ngực của các bà bầu để lại dấu tích vết vĩnh viễn trên cơ thể thai nhi.

Ngồi bắt chéo chân hay gập gối

Nếu bạn đang có thói quen ngồi bắt chéo chân thì nên từ bỏ ngay khi bắt đầu mang thai nhé. Vì nó làm hạn chế sự lưu thông máu, giãn tĩnh mạch ảnh hưởng tới thai nhi.

Tư thế này càng khiến máu dồn về phía chân gây to chân thêm, gây nên hiện tượng sưng phù. Ngoài ra, khi có bầu, chị em không nên ngồi gập gối vì sẽ khiến lưng dưới bị đặt nặng áp lực.

Tư thế ngồi có thể gây nguy hiểm cho bà bầu

Ngồi nửa mông

Chị em thường ngồi nửa mông mỗi khi trên giường nhưng theo các chuyên gia, tư thế ngồi này gây nhiều áp lực lên cột sống. Đó là lý do tại sao thai phụ thường cảm thấy đau nhói ở lưng khi ngồi lâu tư thế này.

Cách ngồi cho bà bầu

– Phải ngồi sâu vào trong ghế, lưng tựa thẳng vào lưng ghế. Nếu ngồi ở mép ngoài ghế sẽ bị trượt, nếu ghế không ổn định còn có nguy cơ bị ngã.

– Bà bầu không nên ngồi ịch xuống ghế, mà trước tiên nên đặt mông xuống phía ngoài rồi mới đẩy mông xuống vào phía trong.

– Khi ngồi ghế có lưng dựa, mẹ bầu phải xếp khớp đầu gối cho đùi và cẳng chân vuông góc, đùi song song với mặt đất.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN