Tóc Mềm Mượt Mỗi Ngày Nhờ Dùng Mặt Nạ Đúng Cách

Mặt nạ ủ tóc là phương pháp bổ sung chất dinh dưỡng để giúp mái tóc mềm mượt và khỏe khoắn hơn. Ưu điểm lớn của các loại mặt nạ ủ tóc là dễ tìm, dễ làm và hiệu quả cao. Tuy nhiên, cái gì cũng phải thực hiện đúng cách thì mới phát huy hết tác dụng.

5.Tóc Mềm Mượt Mỗi Ngày Nhờ Dùng Mặt Nạ Đúng Cách

Vệ sinh tóc sạch sẽ trước khi đắp mặt nạ cho tóc

Đắp mặt nạ cho tóc, ngoài giúp lấy đi bụi bẩn còn bổ sung cả những dưỡng chất cần thiết. Do đó, nếu không muốn chất bẩn thấm ngược trở lại tóc trong quá trình đắp mặt nạ, hãy nhớ làm sạch tóc trước. Mặt nạ cho tóc sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất sau khi gội đầu sạch với độ ẩm tóc vào khoảng 30%.

Gội đầu và để tóc ẩm khi bắt đầu đắp mặt nạ
Gội đầu và để tóc ẩm khi bắt đầu đắp mặt nạ

Như thế nào gọi là kỹ thuật đắp mặt nạ cho tóc đúng?

Không đơn giản chỉ là thoa hỗn hợp mặt nạ lên tóc là xong, bạn cần có kiến thức cũng như kỹ thuật thực hiện đúng.

  • Với mái tóc dầu chỉ nên đắp mặt cho phần thân tóc và tuyệt đối không cho chân tóc tiếp xúc với mặt nạ. Còn với mái tóc khô và xoăn, bạn có thể thoa mặt nạ cho cả mái tóc.
  • Đối với tóc nhuộm, tóc đã qua xử lý hóa chất liều lượng hỗn hợp, hãy “mạnh tay” thoa lượng lớn hỗn hợp để tóc được hấp thụ nhiều dưỡng chất nhất có thể.
  • Tuyệt đối không được vò hay nhồi tóc, hãy nhẹ nhàng với tóc khi thoa mặt nạ.
Hãy thoa mặt nạ lên tóc một cách nhẹ nhàng
Hãy thoa mặt nạ lên tóc một cách nhẹ nhàng

Sử dụng thêm nhiệt trong quá trình đắp mặt nạ cho tóc

Sau khi thoa đều hỗn hợp lên tóc, hãy ủ tóc bằng dụng cụ trùm tóc chuyên dụng và sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp để tạo hơi nước giúp việc dưỡng tóc đạt hiệu quả hơn. Cần lưu ý về nhiệt độ của máy sấy và thời lượng ủ mặt nạ (khoảng 15 phút).

Xả mặt nạ và gội đầu lại bằng nước lạnh

Mái tóc “thích” nước lạnh hơn nước ấm. Vì vậy hãy gội đầu và xả lại tóc bằng nước lạnh để rửa trôi lớp mặt nạ. Bạn cũng có thể tạo lạnh cho hỗn hợp mặt nạ bằng cách trước khi dùng bằng cách để hỗn hợp vào tủ lạnh.

5.Tóc Mềm Mượt Mỗi Ngày Nhờ Dùng Mặt Nạ Đúng Cách4

Đắp mặt nạ cho tóc thực hiện theo liều lượng như thế nào?

Cũng như da mặt, da đầu và tóc không cần phải thường xuyên đắp mặt nạ. Đắp mặt nạ với tần suất đều dặn và liều lượng phù hợp (1 tuần/ lần) là đủ để mái tóc luôn chắc khỏe. Mái tóc bị chẻ ngọn hoặc quá khô có thể đắp 2 lần/tuần để tóc nhanh phục hồi.

Đối với mặt nạ ủ tóc tự làm dù với nguồn nguyên liệu thiên nhiên cũng cần được thử trước để xem hỗn hợp có phù hợp với mái tóc hay không. Có thể thêm nước cốt chanh tươi và các loại tinh dầu dưỡng tóc vào hầu hết các loại mặt nạ dưỡng tóc để tóc thêm sạch và chắc khỏe.

Với 5 lưu ý kể trên, tóc sẽ được cải thiện mỗi ngày. Chỉ một thời gian ngắn, mái tóc nàng sẽ thật suôn mềm, chắc khỏe và bóng mượt.

Theo dep365.com

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN