Tầm quan trọng của giấc ngủ cho trẻ sơ sinh

Giấc ngủ ở giai đoạn 0 – 3 tuổi vô cùng quan trọng với trẻ nhỏ, một giấc ngủ sâu và đủ giấc sẽ giúp trẻ phát triển tối ưu về thể chất lẫn trí não, hormon tăng trưởng được tiết ra khi ngủ sâu sẽ giúp bé phát triển về chiều cao và thể chất toàn diện.

2Siro Đô Rê Mi giúp bé có giấc ngủ ngon thúc đẩy phát triển tối ưu về thể chất lẫn trí não

Phần lớn trẻ sơ sinh từ 0 đến 3 tháng tuổi sẽ dành phần lớn thời gian để ngủ và chỉ thức khi cần bú và cần thay tã. Lúc này, tổng thời gian ngủ của trẻ sẽ lên đến 16 – 18 giờ/ngày. Khi lớn hơn một chút khoảng 3 – 6 tháng tuổi, bé có thói quen ngủ và thức dễ đoán hơn với 3 giấc ngủ ngắn trong ngày, tổng thời gian ngủ khoảng 15 – 16 giờ mỗi ngày, đến 6 tháng, nhiều trẻ ngủ liên tục từ 8 – 12 giờ.

Từ 6 – 12 tháng tuổi, bé sẽ có xu hướng ngủ qua đêm và ngủ sâu hơn, trẻ cũng không còn đòi ăn nhiều như trước vì lúc này cơ thể đã có thể duy trì nhu cầu dinh dưỡng tự thân suốt đêm. Tổng thời gian ngủ của trẻ rơi vào khoảng 14 – 15 tiếng. Tuy nhiên, vì trong giai đoạn này trẻ phát triển thêm nhiều kỹ năng mới làm cho trẻ dễ thức về đêm và hay quấy khóc khi mẹ không ở cạnh.

Giai đoạn từ 12 – 24 tháng con bạn vẫn có thể ngủ 2 giấc, mỗi ngày cần ngủ khoảng 13 – 14 giờ. Nhưng đến khoảng 18 tháng hầu hết trẻ bỏ giấc ngủ ngắn buổi sáng thay vào đó là giấc ngủ ngắn buổi chiều. Từ 24 đến 36 tháng, trẻ bắt đầu nhận thức được xung quanh và bắt đầu phát triển nỗi sợ hãi trong giai đoạn này nên thường sẽ khó đi vào giấc ngủ và cần có sự vỗ về của mẹ.

Siro Đô Rê Mi – Cải thiện chứng khó ngủ, giấc ngủ chập chờn cho trẻ

Trẻ em có thể mất ngủ ở những giai đoạn đầu đời do nhiều yếu tố tác động như môi trường, chế độ dinh dưỡng không cân bằng hay do chức năng tiêu hoá của bé bị rối loạn. Bố mẹ cần chú ý đến giấc ngủ cho con bằng cách bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và quan tâm đến nhịp độ sinh hoạt của trẻ để tránh trường hợp ban ngày ngủ nhiều, ban đêm thừa năng lượng dẫn đến khó ngủ.

3Siro Đô Rê Mi hỗ trợ cải thiện chứng khó ngủ cho trẻ nhỏ

Siro Đô Rê Mi từ Công ty Cổ phần Dược DPC có chiết xuất từ hai thành phần lạc tiên tây và lá tía tô được dùng trong việc hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ, khó ngủ hay ngủ không sâu. Theo các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật cho thấy, chất Flavonoid và Alcaloid trong lạc tiên tây có tác dụng khắc phục chứng hồi hộp, tim đập nhanh, các phản ứng lo âu, kéo dài giấc ngủ. Bên cạnh đó, lá tía tô giúp cơ thể đào thải độc tố, có tác dụng thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ cho trẻ. Trong 1ml dung dịch Siro Đô Rê Mi chứa 113mg chiết xuất lạc tiên tây, 65mg chiết xuất tía tô an toàn cho trẻ khi sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng siro Đô Rê Mi

Đối với trẻ dưới 2 tuổi: Tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng.

Đối với trẻ trên 2 tuổi, liều lượng sử dụng phụ thuộc vào cân nặng của trẻ:

+ Trẻ dưới 5kg: 10 -15 giọt/ngày
+ Trẻ từ 5kg – 10kg: 15 – 20 giọt/ngày
+ Trẻ từ 10kg – 20kg: 20 – 30 giọt/ngày
+ Trẻ trên 20kg: 30 – 40 giọt/ngày.

4Lắc đều sản phẩm và cho trẻ uống trực tiếp để đạt hiệu quả tối đa

Để đạt hiệu quả tối đa, cần lắc đều sản phẩm sau đó cho trẻ uống trực tiếp, có thể hoà siro Đô Rê Mi vào nước và các loại thức uống khác của trẻ. Nên sử dụng sản phẩm trước giờ ngủ khoảng 30 phút để siro có thời gian phát huy được hiệu quả giúp trẻ ngủ ngon và sâu hơn.

Siro Đô Rê Mi là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược DPC phân phối, được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp phép, số 667/2020/ĐKSP – 933/2021/XNQC-ATTP, hiện đã có mặt và được phân phối tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc. Hotline: 0903981829.

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hana Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN