Nghiên cứu mới về điều trị vẩy nến bằng các sản phẩm thảo dược

Với mục đích đem lại các thông tin hữu ích giúp chăm sóc sức khỏe cho quý bạn đọc, website http://tuvansuckhoe24h.com.vn/ sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến vào lúc 14h30 ngày 19/8/2015 tới đây, với chủ đề: “Nghiên cứu mới trong điều trị vẩy nến” với sự tham gia của PGS. TS Đặng Văn Em, Chủ nhiệm bộ môn Da liễu, bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Quý bạn đọc có thể đặt câu hỏi để giao lưu cùng chuyên gia ngay từ bây giờ TẠI ĐÂY.

Vẩy nến là một căn bệnh mạn tính, đặc trưng bởi các mảng thương tổn bất thường trên da. Những vùng da này thường màu đỏ. Các thương tổn có thể nặng lên, phát triển từ những mảng nhỏ thành những mảng lớn. Xuất hiện ở các vùng như khuỷu tay, đầu gối, da đầu… đôi khi xuất hiện ở toàn thân. Bệnh vẩy nến cũng tiềm tàng khả năng làm tăng nguy cơ bị viêm khớp (viêm khớp vẩy nến), các bệnh về tim mạch, và trầm cảm. Bệnh vẩy nến thông thường là thể hay gặp nhất và thường khởi phát trước tuổi 40.

Nghiên cứu mới về điều trị vẩy nến bằng thảo dược
Các chuyên gia đang tích cực nghiên cứu phương pháp chữa vẩy nến

Sau nhiều kết quả nghiên cứu, bệnh vẩy nến được kết luận là có liên quan đến yếu tố miễn dịch và có tính chất di truyền, được kích hoạt bùng phát bởi các yếu tố môi trường. Trong các nghiên cứu trên các cặp sinh đôi, đặc biệt là các cặp sinh đôi cùng trứng thì khả năng bị ảnh hưởng bởi vẩy nến là tương tự nhau; điều này cho thấy các yếu tố di truyền có thể là yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh vẩy nến. Các triệu chứng của bệnh thường trầm trọng hơn về mùa lạnh. Nhiễm trùng và căng thẳng tâm lý cũng có thể đóng một vai trò trong việc khởi phát bệnh này. Một điều an ủi đó là bệnh vẩy nến không phải là bệnh truyền nhiễm, các cơ chế cơ bản liên quan đến hệ thống miễn dịch của cơ thể đơn thuần tự phản ứng với các tế bào da, và gây ra bệnh.

Hiện chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, phối hợp các phương pháp điều trị khác nhau có thể giúp kiểm soát các triệu chứng. Những phương pháp điều trị có thể bao gồm các loại kem steroid, vitamin D3, quang trị liệu và thuốc uống, điển hình là methotrexat, mặc dù các loại thuốc này đều để lại tác dụng phụ đáng kể trong quá trình điều trị. Xuất phát từ thực tế trên, tại bệnh viện Trung ương quân đội 108, PGS.TS Đặng Văn Em cùng đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh vẩy nến thông thường bằng kem thảo dược thiên nhiên kết hợp uống methotrexat liều thấp (7,5mg/ tuần). Đề tài này đã đáp ứng tính cấp thiết trong thực tế hiện nay về điều trị vẩy nến, đó là cần có một biện pháp hiệu quả, an toàn khi điều trị lâu dài và đặc biệt phải được khoa học chứng minh.

Để được chuyên gia tư vấn trực tiếp và giải đáp thắc mắc về những thông tin mới trong nghiên cứu điều trị căn bệnh vẩy nến bằng các sản phẩm thảo dược, quý vị có thể theo dõi chương trình giao lưu trực tuyến này vào 14h30 ngày 19/8/2015 và hãy gửi những quan tâm, vấn đề của bạn cho chuyên gia TẠI ĐÂY ngay bây giờ.

Kem dược liệu Explaq hân hạnh tài trợ chương trình này!

Chí Hướng

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN