Muỗi có lây truyền virus Covid-19 không?

Rất nhiều người có cùng mối quan tâm là, liệu muỗi có làm lây nhiễm virus Covid-19 không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời.

Câu trả lời là không, không có bằng chứng nào cho thấy muỗi có thể truyền virut Covid-19.

Nghiên cứu hiện tại đã phát hiện ra rằng axit nucleic của virus- Covid-19 được phát hiện từ đờm, dịch tiết đường hô hấp, máu, phân,… của bệnh nhân bị viêm phổi do Covid-19. Tuy nhiên, ngay cả khi muỗi đốt người bị nhiễm Covid-19, virus này cũng không tồn tại trong muỗi. Do đó, virus Covid-19 không thể truyền từ người nhiễm sang người khỏe mạnh qua muỗi.

Các virus Covid-19 chỉ lây nhiễm chính cho động vật xương sống. Vì vậy muỗi không lây truyền virus-Covid-19
Các virus Covid-19 chỉ lây nhiễm chính cho động vật xương sống. Vì vậy muỗi không lây truyền virus-Covid-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng cho biết, hiện chưa có bất cứ bằng chứng hay dấu hiệu nào cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể lây nhiễm qua đường muỗi truyền.

WHO cho biết, virus SARS-CoV-2 là một chủng virus đường hô hấp ở người và cho thấy sự lây lan từ người sang người. Căn bệnh này lây nhiễm chủ yếu qua việc tiếp xúc với người nhiễm bệnh thông qua các giọt bắn ra khi ho, hắt hơi hoặc qua dịch tiết ra từ mũi.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng nhấn mạnh việc quan trọng nhất để phòng nhiễm bệnh là đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng cồn, xà phòng và dung dịch diệt khuẩn. Bên cạnh đó người dân cũng hạn chế ra ngoài và tránh tụ tập đông người, đặc biệt nên tránh tiếp xúc trực tiếp với người có triệu chứng như: ho, hắt hơi, sốt.

Muỗi có lây truyền virus Covid-19 không1

Theo H.Y (conglyxahoi.net.vn) 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN