Mối tương quan giữa bệnh gút và di truyền

Bệnh gút có yếu tố di truyền đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, để hiểu chi tiết hơn về mức độ ảnh hưởng của di truyền trong bệnh gút như thế nào thì đến nay vẫn chưa được làm rõ. Hãy lắng nghe những phân tích từ các nhà khoa học đến từ Đại học Nottingham (Anh) sau đây!

Yếu tố di truyền của bệnh gút

Tại Đài Loan – quốc gia chiếm tỷ lệ mắc gút cao nhất thế giới, các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu từ 4,2 triệu gia đình có người mắc gút. Kết quả cho thấy, gút phát triển mạnh trong gia đình có tiền sử mắc bệnh. Tiến sĩ Chang-Fu Kuo, tác giả của nghiên cứu cho biết: Nếu bạn có người anh/ em sinh đôi mắc gút thì điều này đồng nghĩa bạn sẽ có nguy cơ bị bệnh cao gấp 8 lần so với bình thường. Trong khi đó, nếu cha, mẹ hoặc con của bạn mắc gút thì bạn có nguy cơ bị bệnh cao gấp 2 lần so với bình thường. Đồng thời, sự ảnh hưởng của yếu tố di truyền tới nguy cơ mắc gút ở nam giới và phụ nữ cũng khác nhau với tỷ lệ lần lượt là 1/3 và 1/5.

Mối tương quan giữa bệnh gút và di truyền
Bệnh gút có yếu tố di truyền

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Chang lưu ý, yếu tố môi trường như chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng góp phần đáng kể vào việc khởi phát bệnh gút. Do đó, mọi người đều có nguy cơ mắc gút nếu ăn uống thiếu kiểm soát, sinh hoạt không khoa học.

Qua kết quả nghiên cứu trên, chúng ta đã nhận thức rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của di truyền tới nguy cơ mắc gút. Từ đó, những trường hợp có người thân mắc gút cần chủ động phòng ngừa bệnh một cách hợp lý hơn.

Sản phẩm thiên nhiên chứa trạch tả – Lựa chọn phù hợp cho người mắc bệnh gút

Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh gút trong cùng gia đình không ít. Bên cạnh yếu tố di truyền thì một số yếu tố khác phải kể đến như: chế độ ăn uống không khoa học, sử dụng các thuốc làm tăng nồng độ axit uric trong máu… Hiện nay, tuy chưa có loại thuốc nào chữa khỏi gút hoàn toàn nhưng việc hỗ trợ điều trị và kiểm soát bệnh vẫn là phương pháp đang được áp dụng phổ biến. Trong đó, sản phẩm thiên nhiên chứa trạch tả được nhiều người ưu tiên lựa chọn để hỗ trợ điều trị gút vì yếu tố an toàn và cho hiệu quả bền vững.

Mối tương quan giữa bệnh gút và di truyền
Trạch tả – Vị thuốc quý cho người mắc bệnh gút

Từ xa xưa, trạch tả đã được biết đến là vị thuốc giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, trong đó có axit uric. Chính bởi công dụng này, trạch tả đã được sử dụng làm thành phần chính kết hợp cùng những vị thuốc quý khác như: ba kích, thổ phục linh… trong sản phẩm thiên nhiên đường uống tiện dùng. Sản phẩm này được các chuyên gia đánh giá cao giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị gút hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe. Uy tín của sản phẩm không chỉ được đánh giá qua kết quả nghiên cứu khoa học mà còn khẳng định bằng những giải thưởng cao quý như: Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng; Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015…

Có rất nhiều yếu tố nguy cơ dẫn tới gút và di truyền là một trong số đó. Tuy nhiên, việc ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh lại không hề phức tạp hay khó khăn nếu bạn biết cách phòng ngừa và điều trị hợp lý. Trong đó, sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa vị thuốc trạch tả là một biện pháp đơn giản mà lại cho hiệu quả tích cực.

Thực phẩm chức năng viên nang Hoàng Thống Phong – Hỗ trợ điều trị cho những người bị gút

Người bị gút thường sưng, đau, khó khăn trong đi lại, sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng sống. Chính vì thế, để phòng ngừa gút, trước tiên chúng ta phải tự điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ cũng được nhiều người lựa chọn. Một trong các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thống Phong.

Hoàng Thống Phong là sự phối hợp của những thành phần từ thiên nhiên như trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá giúp tăng cường chức năng gan, thận của cơ thể, giảm các triệu chứng đau do gút (thống phong), ngăn ngừa sự tái phát của các cơn đau, hỗ trợ điều trị cho những người bị gút; có thể sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút tại Việt Nam.

Mối tương quan giữa bệnh gút và di truyền


Thiên Dũng (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN