Hỏi – Đáp sức khỏe chuyên đề bệnh động kinh

Hỏi: Con tôi bị bênh Động kinh lúc 13 tuổi, đã chữa trị hơn 4 năm, uống thuốc rất đều theo liều chỉ định của bác sĩ (3 lần/ngày), đến nay còn khoảng 1-2 cơn nhỏ /tháng (Cơn co các ngón hai bàn tay, mắt nhìn chăm chăm, có khi miệng chắp, từ 20-30 giây là hết cơn). Xin hỏi bệnh của cháu có hết luôn không và thời gian khoảng bao lâu nữa?

(Trần Văn Quyết – Hà Nam)

Trả lời: Động kinh là một căn bệnh thường gặp trong nhóm các bệnh thần kinh. Đặc biệt, tới 60% số bệnh nhân của căn bệnh này là trẻ em. Bệnh động kinh do nhiều nguyên nhân gây ra, như do khi sinh ra bị ngạt, do chấn thương sản khoa; bị bệnh sau nhiều lần sốt cao, co giật, sau viêm màng não mủ, sau chảy máu nội sọ, chấn thương sọ não…

Động kinh cũng có thể là di chứng của bệnh não bẩm sinh, có tính chất di truyền (khoảng 2-5%), nhưng tới một nửa các trường hợp bị bệnh không tìm thấy nguyên nhân.

Động kinh nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Tất nhiên không phải có thể chữa khỏi được tất cả các trường hợp động kinh nhưng có thể khẳng định: nếu tuân theo đúng phác đồ điều trị, mọi bệnh nhân đều có thể giảm được cơn co giật.

Điều trị bệnh động kinh cũng cần phải kiên trì. Sau khi điều trị hết cơn co giật, bệnh nhân phải tiếp tục điều trị ngoại trú, uống thuốc trong 2-3 năm có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Tuy nhiên, khoảng 2-3% bệnh nhân bị bệnh động kinh sau một thời gian khỏi bệnh bị lên cơn co giật lại. Trong trường hợp này, cũng không nên lo lắng vì khả năng khỏi bệnh của người bệnh cũng nhanh chóng hơn.

Điều quan trọng nhất đối với người bị bệnh động kinh là tình yêu thương, sự quan tâm của gia đình, người thân, sự thông cảm của bạn bè và những người xung quanh… để không cảm thấy mặc cảm, thấy mình khác biệt với mọi người. Trong việc chữa trị bệnh động kinh, sự hợp tác giữa gia đình và thầy thuốc là vô cùng cần thiết.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

———————————-

TPCN Cốm Egaruta – Giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

TPCN Cốm Egaruta

TPCN Cốm Egaruta kết hợp cả Đông y và Tây y bổ sung trực tiếp nồng độ GABA trong não, đồng thời kết hợp Magie với các thành phần thảo dược An tức hương, Câu đằng, Taurine giúp:

  • Phòng ngừa và hỗ trợ giảm tần xuất mức độ các cơn co cứng co giật.
  • Kết hợp điều trị phục hồi khả năng vận động của cơ thể sau cơn động kinh.
  • Giảm các triệu chứng rối loạn tâm thần rối loạn cảm giác kèm theo cơn động kinh.

Sản phẩm được tiếp thị bởi Công ty Cổ phần Trung Mỹ
Địa chỉ: Số 34 ngõ 42 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.3775.9051
CNTCSP: 25995/2014/ATTP-XNCB
GPQC: 584/2015/XNQC – ATTP
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN