Điều trị suy thận mạn – Chống lại “kẻ giết người”

Mỗi năm có tới hơn 2 triệu bệnh nhân suy thận trên toàn thế giới tử vong bởi họ không đủ điều kiện kinh tế hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị suy thận. Đó là thông tin đáng lưu ý trong một nghiên cứu về bệnh suy thận được thực hiện trên phạm vi rộng rãi.

Suy thận và những con số đáng suy nghĩ

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 123 nước với 93% dân số thế giới và thấy rằng: khoảng 5 đến gần 10 triệu bệnh nhân suy thận cần được chạy thận hoặc ghép thận trong năm 2010. Các số liệu đã chỉ ra: trong số 2,6 triệu bệnh nhân được điều trị thì 78% là chạy thận nhân tạo. Đặc biệt, 93% những người được điều trị suy thận đều sống ở những quốc gia có thu nhập cao.

Điều trị suy thận bằng chạy thận nhân tạo
Điều trị suy thận bằng chạy thận nhân tạo

Tác giả nghiên cứu, Giáo sư Vlado Perkovic- Viện George Y tế toàn cầu và Đại học Sydney (Úc) nhận định rằng: “Chi phí của kỹ thuật chạy thận hiện nay là quá đắt đỏ đối với người bệnh. Đến năm 2030, với số người chạy thận hoặc ghép thận dự tính cao gấp đôi – điều này đồng nghĩa với việc rất cần đến kỹ thuật chạy thận chi phí thấp, cũng như chương trình phòng ngừa rộng rãi để giải quyết các yếu tố nguy cơ gây suy thận, đặc biệt là bệnh cao huyết áp, đái tháo đường và béo phì”.

Điều trị suy thận theo từng giai đoạn ra sao?

Khi suy thận chuyển biến đến giai đoạn nặng, người bệnh bắt buộc phải chạy thận hoặc ghép thận để duy trì sự sống. Còn đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn đầu, xu hướng điều trị suy thận hiện nay là bảo tồn bằng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, nhằm kéo dài thời gian suy thận (nhẹ và vừa) càng lâu càng tốt. Tại Việt Nam, sản phẩm có thành phần chính từ cây dành dành, kết hợp với các dược liệu quý khác như: bạch phục linh, đan sâm, mã đề, hoàng kỳ,… đã được nhiều hội thảo đánh giá cao trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy thận. Sản phẩm gồm những thảo dược này giúp cải thiện chức năng thận, ngăn chặn biến chứng của suy thận mà không gây tác dụng phụ.

Để đẩy lùi và hạn chế biến chứng của suy thận mạn, người bệnh cần lưu ý uống đủ nước, áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, kiểm tra chức năng thận định kỳ và điều trị suy thận theo chỉ định của bác sĩ…

Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương – Sản phẩm thiên nhiên tiêu biểu cho bệnh nhân suy thận

Thực phẩm chức năng viên nén Ích Thận Vương có thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như đan sâm, hoàng kỳ, bạch phục linh, mã đề,… có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận, kiểm soát các nguyên nhân, triệu chứng của suy thận, tăng cường chức năng thận và làm chậm tiến trình suy thận mà không gây tác dụng phụ.

Năm 2014, Ích Thận Vương đã vinh dự nhận nhiều danh hiệu: “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”; Giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em”; Giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng”.

 

Vân Nga

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN