Đau đầu, mệt mỏi do huyết áp thấp không chỉ là nỗi khổ của phái nữ

Là một cán bộ nghiên cứu khoa học luôn phải tìm tòi và khám phá nên rất cần sự tỉnh táo và tập trung, thế nhưng chứng bệnh huyết áp thấp, tưởng chừng chỉ dành cho phụ nữ lại là rào cản không nhỏ trong công việc và đời sống thường ngày của anh Hoàng Văn Long – Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đau đầu, mệt mỏi do huyết áp thấp không chỉ là nỗi khổ của phái nữBắt đầu từ năm 2008, anh Long bỗng dưng phải đối mặt thường xuyên với những cơn mệt mỏi, đầu óc quay cuồng choáng váng như rơi vào trạng thái không trọng lượng. Nghĩ mình làm việc quá sức, nên tất cả thời gian ngoài giờ làm việc anh đều dành để ngủ, nghỉ, nhưng mệt mỏi không thuyên giảm. Lo lắng vì sức khỏe giảm sút, đi khám mới hay mắc bệnh huyết áp thấp.

Tưởng chỉ có bệnh huyết áp cao mới đáng sợ, nhưng không ngờ bệnh huyết áp thấp có triệu chứng như anh, có khi lại nguy hiểm hơn cả huyết áp cao. Kiến thức về y học được bác sỹ cung cấp làm anh vỡ ra vấn đề: huyết áp là áp lực của dòng máu lên thành mạch, huyết áp trong giới hạn cho phép giúp máu lưu thông hiệu quả, não và các cơ quan trong cơ thể được cung cấp đủ oxy và dưỡng chất. Còn khi huyết áp thấp, não và những cơ quan xa tim thiếu oxy và dưỡng chất trầm trọng, hèn gì mà người huyết áp thấp hay bị mệt mỏi, dễ buồn ngủ ngay cả khi vừa bước ra khỏi giường. Cũng vì huyết áp thấp, máu lưu thông kém mà bàn chân, bàn tay luôn lạnh. Mùa hè, Hà Nội nóng như vậy, người khỏe không có quạt không có điều hòa thì không chịu được, còn anh lại chẳng dám ngồi đầu gió.

Nghĩ đến chứng thiếu máu não do huyết áp thấp không chỉ gây đau đầu, mệt mỏi mà còn có thể gây nhũn não nếu tình trạng này tái diễn trong khoảng thời gian dài, ngoài thuốc điều trị, vợ anh còn mua đủ loại thuốc tây, thuốc bắc cho anh sử dụng chỉ mong “kéo huyết áp lên nhưng vô vọng”.

Trong một lần gặp lại người bạn cũ, cũng đã từng bị bệnh huyết áp thấp, nay đã khỏi nhờ dùng TPCN Hồng Mạch Khang, chị liền mua về cho chồng sử dụng. Không ngờ chỉ sau 3 tháng, huyết áp đã được nâng lên và ổn định, không còn đau đầu, choáng váng và mệt mỏi như trước. Đáng mừng nhất là tinh thần của anh được vực dậy, ngoài công việc ở cơ quan, anh còn có thời gian dành cho vợ, cho con – điều mà nhiều năm nay anh mong mỏi nhưng không thực hiện được. Chia tay anh chị, tôi cảm nhận được niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi người. Chúc anh Long có một sức khỏe tốt để thực hiện được những hoài bão của mình. Và tôi biết, Hồng Mạch Khang vẫn luôn là người bạn đồng hành mang lại sức khỏe cho anh trong thời gian qua.

Thanh Giang (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN