Cảnh báo: số người bị bệnh gút đang “leo thang” trên thế giới

Một nghiên cứu mới cho thấy, tại Mỹ, sự phổ biến của bệnh gút đã tăng cao trong 20 năm qua, và đang ảnh hưởng đến 8,3 triệu người, (chiếm 4%) dân số nước này. Tỷ lệ tăng nồng độ axit uric trong máu cũng cao hơn, ảnh hưởng trực tiếp tới 43,3 triệu người Mỹ (chiếm 21%). Những con số này cũng không ngừng “leo thang” trên toàn thế giới.

Bệnh gút gia tăng: Mối lo lắng của nhiều người

Gút là tình trạng viêm khớp, được gây ra bởi sự kết tinh muối của axit uric tại khớp, khiến người bệnh bị sưng và đau khớp dữ dội. Nhiều bằng chứng y tế đã cho thấy, bệnh gút có liên quan chặt chẽ với hội chứng chuyển hóa – một nhóm các vấn đề về sức khỏe bao gồm béo phì, kháng insulin, tăng huyết áp, tình trạng rối loạn lipid máu, có thể dẫn đến bệnh tim mạch, tiểu đường và gây tăng nguy cơ tử vong. Nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc bệnh gút ở Mỹ đã tăng hơn gấp đôi từ năm 1960 đến năm 1990 và trở thành mối lo lắng của người dân.

Cảnh báo: số người bị bệnh gút đang “leo thang” trên thế giới
Số lượng người mắc gút đang ngày càng gia tăng

“Mục đích nghiên cứu của chúng tôi là để xác định sự phổ biến và “leo thang” của bệnh gút cũng như tình trạng tăng axit uric máu ở người trưởng thành tại Mỹ trong những năm tới”- GS.TS Hyon Choi ở khoa Thấp khớp và các Đơn vị Dịch tễ học lâm sàng tại Trường Đại học Boston- tác giả của nghiên cứu cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ Trung tâm Y tế Quốc gia Hoa Kỳ và khảo sát dinh dưỡng (NHANES) được tiến hành trong 2 năm 2007, 2008, so sánh với những cuộc điều tra của NHANES giai đoạn 1988-1994. Theo đó, 5.707 người tham gia vào nghiên cứu của NHANES gần đây nhất đã trả lời các câu hỏi về lịch sử mắc bệnh gút. Kết quả cho thấy, tỷ lệ tăng nồng độ axit uric máu cũng như mắc bệnh gút khi so sánh dữ liệu của NHANES trước đây cao hơn 1% và 3% tương ứng. Đáng lưu ý, sau khi điều chỉnh những yếu tố béo phì và tăng huyết áp thì sự khác biệt đã giảm đi đáng kể. Phân tích sâu hơn, tác giả thấy rằng, tỷ lệ bệnh gút cao hơn ở nam giới (6%) so với phụ nữ (2%); tăng axit uric máu xảy ra ở 21,2% nam và 21,6% nữ.

Cảnh báo: số người bị bệnh gút đang “leo thang” trên thế giới
Đẩy lùi bệnh gút sẽ giúp bệnh nhân có cuộc sống hạnh phúc hơn

Tiến sĩ Choi kết luận: “Chúng tôi đã thấy rằng, tỷ lệ nhiễm bệnh gút và tăng axit uric máu tiếp tục tăng lên đáng kể ở dân số Mỹ. Bởi vậy, việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ như béo phì và tăng huyết áp có thể giúp ngăn chặn sự “leo thang” của bệnh gút cũng như tăng axit uric máu ở người dân nước này”.

Kết quả nghiên cứu trên cho thấy, gút đang ngày càng phổ biến và trở thành một bệnh quen thuộc ở nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, việc phòng ngừa, điều trị bệnh gút hiệu quả, ngăn chặn tái phát trở thành mối quan tâm của rất nhiều người, trong đó có người dân Việt Nam.

Đẩy lùi bệnh gút bằng sản phẩm nguồn gốc từ thiên nhiên

Không chỉ tại Mỹ mà ở Việt Nam hiện nay, bệnh gút cũng ngày càng trở nên phổ biến và là nỗi lo lắng của những người trưởng thành. Do vậy, việc tìm ra một giải pháp điều trị gút an toàn, hiệu quả có vai trò quan trọng. Tại Việt Nam, tận dụng nguồn thảo dược dồi dào, phong phú và kinh nghiệm dân gian, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên tiện dùng, giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút một cách bền vững. Với thành phần chính là trạch tả, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như: ba kích, thổ phục linh, hoàng bá,… sản phẩm có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gút; giảm sưng đau khớp, ngăn chặn bệnh gút tái phát mà không gây tác dụng phụ, ngay cả khi dùng lâu dài. Sản phẩm góp phần quan trọng trong “chiến dịch” giảm tỷ lệ người mắc bệnh gút hiện nay ở nước ta.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp với tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ và sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa thành phần chính từ trạch tả sẽ giúp người bệnh mau chóng thoát khỏi những lo lắng về bệnh gút.

Thực phẩm chức năng viên nang Hoàng Thống Phong – Hỗ trợ điều trị cho những người bị gút

Người bị gút thường sưng, đau, khó khăn trong đi lại, sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng sống. Chính vì thế, để phòng ngừa gút, trước tiên chúng ta phải tự điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ cũng được nhiều người lựa chọn. Một trong các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thống Phong.

Hoàng Thống Phong có thành phần chính là trạch tả, kết hợp với các thảo dược khác như: nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá giúp tăng cường chức năng gan, thận của cơ thể, giảm các triệu chứng đau do gút (thống phong), ngăn ngừa sự tái phát của các cơn đau, hỗ trợ điều trị cho những người bị gút; có thể sử dụng liên tục từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt. Sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gút tại Việt Nam.

Mối tương quan giữa bệnh gút và di truyền


Điện thoại tư vấn
: 04.3775.7066/ 08.3977.0707

Kiều Thu (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN