Cảnh báo: Nguy cơ suy thận do viêm cầu thận

Suy thận xuất hiện do nhiều nguyên nhân như: đái tháo đường, tăng huyết áp, sỏi thận,… và có tới 10% bệnh nhân mắc suy thận là do viêm cầu thận. Do vậy, điều trị tốt viêm cầu thận có vai trò rất quan trọng để tránh bệnh chuyển biến sang suy thận.

Viêm cầu thận – Nguyên nhân gây suy thận

Viêm cầu thận mạn tính là bệnh do tổn thương tiểu cầu thận. Nguyên nhân dẫn đến bệnh là do viêm cầu thận cấp (10-20%), lupus ban đỏ hệ thống, viêm cầu thận có hội chứng thận hư, do bệnh đái tháo đường,…

Cảnh báo: Nguy cơ suy thận do viêm cầu thận
Bệnh viêm cầu thận có thể là một nguyên nhân dẫn đến suy thận

Viêm cầu thận mạn kéo dài nhiều năm, có các biểu hiện triệu chứng như: phù, tăng huyết áp, hồng cầu niệu, protein niệu và cuối cùng dẫn tới suy thận mạn với triệu chứng suy giảm chức năng thận. Do vậy, việc phát hiện và điều trị sớm viêm cầu thận mạn sẽ góp phần quan trọng giúp giảm nguy cơ biến chứng sang suy thận.

Để ngăn chặn viêm cầu thận dẫn đến suy thận, trong chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt, người bệnh nên ăn nhạt nhằm tránh triệu chứng phù, tăng huyết áp, giảm thiểu giữ nước; cắt giảm lượng đạm và kali tiêu thụ nhằm làm chậm sự tích tụ các chất thải trong máu. Nếu ở giai đoạn bệnh kịch phát, người bệnh không nên làm việc nặng nhọc và phải nghỉ ngơi tại nhà. Ngoài ra, người bị viêm cầu thận nên ăn tăng lượng rau, trái cây, ăn ít thịt, cố gắng ngủ đủ, duy trì trọng lượng cơ thể và kiểm soát lượng đường trong máu.

Về điều trị viêm cầu thận, bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân dùng các thuốc lợi tiểu, thuốc kháng sinh, thuốc nhóm ức chế men chuyển,… Tuy nhiên, các thuốc trên có thể gây một số tác dụng phụ nếu dùng kéo dài. Ngoài ra, bệnh nhân cần thường xuyên kiểm tra chức năng thận để phát hiện và điều trị kịp thời nếu có biến chứng sang suy thận.

Cảnh báo: Nguy cơ suy thận do viêm cầu thận
Người mắc suy thận cần đi khám sức khỏe định kỳ.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị suy thận bằng sản phẩm thiên nhiên

Do viêm cầu thận là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy thận, vì vậy, nhiều người đang lựa chọn các sản phẩm từ thiên nhiên, không gây tác dụng phụ để hỗ trợ. Nổi bật trong số đó là thực phẩm chức năng Ích Thận Vương. Với thành phần chính là cây dành dành, kết hợp với các thảo dược khác như: hoàng kỳ, đan sâm, râu mèo, trầm hương, mã đề,… Ích Thận Vương giúp hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng và chức năng thận; kiểm soát các nguyên nhân gây suy thận (trong đó có viêm cầu thận); giúp thận tăng khả năng đào thải chất độc ra ngoài cơ thể,…

Năm 2014 và 2015, Ích Thận Vương đã được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng và bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em”.

Để ngăn chặn suy thận từ biến chứng của viêm cầu thận, bên cạnh việc dùng Ích Thận Vương hàng ngày, chúng ta cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương – Sản phẩm mới cho người bị suy thận

Thực phẩm chức năng Ích Thận Vương với các thành phần từ thiên nhiên như: cao đan sâm, cao hoàng kỳ, cao râu mèo, cao linh chi đỏ,… giúp bảo vệ và cải thiện chức năng thận, làm chậm tiến trình suy thận, làm giảm nhu cầu phải lọc máu ở người bị suy thận. Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận như: phù, đi tiểu thường xuyên, tăng creatinin huyết hoặc protein niệu. Ích Thận Vương giúp ngăn ngừa sự phát triển suy thận từ những người có các yếu tố nguy cơ như: đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm cầu thận, sỏi thận, lupus,…

Để đạt hiệu quả, Ích Thận Vương nên được sử dụng theo từng đợt liên tục từ 3-6 tháng.

 

Truy cập trang web: http://dieutrisuythan.blogspot.com để biết thêm thông tin.

Tuấn Anh

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN