Bí quyết để có giấc ngủ ngon mỗi ngày

Giấc ngủ có ý nghĩa quan trọng với tất cả mọi người, nó ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm trạng của chúng ta nếu không được chăm chút.

Nếu không có giấc ngủ ngon, bạn sẽ dễ cáu kỉnh, mất ngủ nhiều sẽ dẫn đến căng thẳng, stress, có thể mắc những chứng bệnh đáng ngại về tim, tuần hoàn, huyết áp, trí niấc ngủ ngon và một cơ thể khỏe mạnh, bạn có thể tham khảo bí quyết giúp có giấc ngủ ngon dưới đây.

Bạn nên kết hợp chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống của bạn và tránh đường, carbs vào ban đêm. Thịt, trứng, dầu dừa, dầu ôliu, bơ và một số chất béo rất tốt để hỗ trợ hooc môn.

Ngoài việc hỗ trợ chu kỳ giấc ngủ tốt, chất béo được tìm thấy trong bơ có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngược lại, đường và tinh bột có thể biến lượng đường trong máu của bạn thay đổi vào buổi đêm, khiến bạn thức giấc vào giữa đêm làm gián đoạn giấc ngủ hoặc bạn sẽ khó ngủ lại được.

Bí quyết để có giấc ngủ ngon mỗi ngày

Magnesium là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Magnesium giúp bạn bình tĩnh và thư giãn cơ thể bạn, giúp có một giấc ngủ hoàn hảo. Để Magnesium tăng, bạn có thể bổ sung thực phẩm có hàm lượng magiê như dầu cá, các loại hạt và ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn uống của bạn.

Tiếp nhận ánh sáng mặt trời trực tiếp lên da và mắt khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ tăng serotonin trong ngày, giúp tăng melatonin vào ban đêm. Vì thế, bạn có thể tập thể dục ở ngoài trời để tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày.

Bí quyết để có giấc ngủ ngon mỗi ngày

Thói quen đi ngủ và thức dậy đúng giờ là rất cần thiết. Cơ thể bạn sẽ quen với thời gian đi ngủ và thời gian thức dậy, nên đến giờ ngủ là bạn sẽ buồn ngủ. Vì thế, nếu bạn có thói quen ngủ thêm vào ngày nghỉ cuối tuần thì bạn cũng nên thay đổi.

Để có giấc ngủ ngon và đúng giờ, bạn nên tắt các thiết bị điện tử 2h trước khi đi ngủ và giữ phòng ngủ tối. Ánh sáng nhân tạo của đèn điện sẽ làm gián đoạn sản xuất melatonin tự nhiên. Melatonin là một hooc môn nội sinh trong cơ thể, được sản sinh từ tuyến tùng. Nó có vai trò quan trọng trong việc điều hòa nhịp sinh học ngủ – thức của cơ thể, đảm bảo giúp cơ thể có giấc ngủ ngon và thức dậy tỉnh táo vào ngày hôm sau.

Nguồn Depplus.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN