3 cách tăng cường sức khỏe cho phổi, dễ dàng vượt qua mùa dịch COVID-19

Để tiện lợi và chuẩn sát, hãy mua nước muối ở các hiệu thuốc tây. Nếu không tiện ra ngoài mua nước muối, mỗi người vẫn có thể tự tạo cho mình dung dịch nước muối để vệ sinh miệng tại nhà. 

Virus Corona khi xâm nhập vào cơ thể sẽ ảnh hưởng nhiều nhất đến phổi. Theo nhiều khuyến cáo của các bác sĩ/chuyên gia thì bảo vệ sức khỏe của bản thân, đặc biệt quan tâm đến hệ hô hấp – phổi, là một trong những cách tốt nhất nên làm. Với 3 phương pháp sau đây sẽ giúp mỗi người tự chăm sóc bản thân mình, tăng cường sức khỏe cho phổi để vượt qua dịch COVID-19.

Hít thở đúng cách

Phổi như một “nhà máy” có chức năng duy trì sự sống của mỗi người với vai trò thiết yếu là trao đổi các khí, mang oxy từ không khí vào máu, đưa CO2 từ máu ra ngoài. Bảo vệ sức khỏe của phổi cũng chính là bảo vệ sức khỏe của toàn cơ thể, vì nếu phổi hoạt động kém, cơ thể thiếu đi oxy, không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan mà còn có thể dẫn đến những tác hại nghiêm trọng hơn lên hệ tim mạch, não bộ, nhất là trong tình trạng dịch COVID-19 đang hoành hành như hiện nay.3 cách tăng cường sức khỏe cho phổi, dễ dàng vượt qua mùa dịch COVID-19

Tập hít thở đúng cách là một trong những điều cơ bản nhất để tăng cường sức khỏe cho phổi. Rất đơn giàn, chỉ cần: luôn ngồi đúng tư thế, hít vào và thở ra từ 12 đến 15 lần mỗi phút để tập luyện. Ngoài ra nên tập hít thở bằng bụng vì làm khỏe cơ hoành ở bụng cũng cải thiện rất tốt hơi thở.

Súc họng bằng nước muối

Các kênh truyền thông, báo đài luôn tuyên truyền, nhắc nhở mọi người hãy làm sạch cổ họng và miệng bằng nước muối trong mùa dịch COVID-19.

Để tiện lợi và chuẩn sát, hãy mua nước muối ở các hiệu thuốc tây. Nếu không tiện ra ngoài mua nước muối, mỗi người vẫn có thể tự tạo cho mình dung dịch nước muối để vệ sinh miệng tại nhà. Pha loãng 5ml dung dịch muối trắng và nước lọc để tiến hành súc họng làm sạch cổ họng và khoang miệng. Hãy để dung dịch súc miệng xuống vùng cổ họng sâu nhất mà bạn có thể chịu đựng được và súc họng cho thật sạch nhé. Mỗi lần hãy súc miệng 3 lần trong đó đưa xuống cổ họng tầm 10 giây rồi lặp lại trong vòng 2 phút.3 cách tăng cường sức khỏe cho phổi, dễ dàng vượt qua mùa dịch COVID-191

Trước khi ra ngoài và sau khi trở về nhà, bên cạnh việc rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn và thay quần áo mới thì mọi người cũng nên sử dụng nước muối để súc họng – miệng nhằm đảm bảo sức khỏe bản thân và cộng đồng nhé.

Chế độ ăn uống khoa học, luyện tập mỗi ngày

Để có một sức đề kháng tốt, chúng ta không thể bỏ qua việc cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, đồng thời kết hợp với việc tập luyện thể dục đều đặn mỗi ngày.Để giữ phổi luôn sạch, việc thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh là vô cùng hợp lý. Trong những bữa ăn gia đình nên bổ sung nhiều các loại thực phẩm giàu vitamin A, B, C và khoáng chất đây là nguồn dinh dưỡng giúp lọc phổi một cách hiệu quả nhất.3 cách tăng cường sức khỏe cho phổi, dễ dàng vượt qua mùa dịch COVID-192

Trong thời gian này nên bổ sung nhiều loại thực phẩm chức năng bổ gan, bổ thận hay bổ não,… để tăng cường sức đề kháng. Không nên dùng nhiều những thực phẩm có chất bảo quản, chất phụ gia, những loại đồ hộp hay thực phẩm đóng gói. Nên ăn nhiều thực phẩm hữu cơ hơn. Và đặc biệt nhớ uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày và nên là nước ấm.

Bảo vệ sức khỏe của phổi chính là bảo vệ bản thân mình trong mùa dịch COVID. Hãy chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh này nhé!

Queenie

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN