Trong 9 thói quen giúp cơ thể chống Covid-19, bạn duy trì được bao nhiêu?

Mỗi thói quen tốt, dù là nhỏ bé, thực hiện mỗi ngày đều có tác dụng giúp cuộc sống của bạn khỏe mạnh và tránh xa bệnh tật, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Chính vì vậy, duy trì những thói quen, lối sống lành mạnh hàng ngày là một trong những việc bạn nên và cần làm ngay trong mùa dịch Covid-19 này.

Uống nước khi thức dậy

Uống nước khi vừa ngủ dậy là một việc làm rất tốt cho sức khỏe. Cách để bạn thực hiện điều này là thường xuyên là đặt một ly nước ở gần giường. Uống nước buổi sáng sẽ làm sạch hệ tiêu hóa và sẵn sàng chuẩn bị cho một ngày làm việc hiệu quả.

Uống nước trà xanh

Hãy quên trà đen pha với sữa và mật ong đi. Bạn cũng không nên uống các loại trà đóng chai. Trà xanh mới là “thần dược” cho sức khỏe. Chất chống oxy hóa EGCG gần như chỉ có trong trà xanh, có tác dụng hỗ trợ phân hủy mô và và kiềm hãm các mô mỡ mới hình thành. Trà xanh cũng chứa nhiều chất có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch Covid-19.

9 thói quen tốt mỗi ngày giúp tránh xa Covid-19 - Ảnh 1.Trà xanh mới là “thần dược” cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch Covid-19.

Sử dụng chất làm ngọt tự nhiên

Bạn hãy ngừng sử dụng chất làm ngọt nhân tạo ngay từ hôm nay. Dù chúng không chứa calo thì cũng không có nghĩa là chúng tốt cho sức khỏe của bạn. Các chất làm ngọt nhân tạo gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cơ thể và gây cho bạn cảm giác thèm ngọt hơn nữa.

Một số chất làm ngọt tự nhiên bạn có thể sử dụng thay thế như: mật ong, mật hoa dừa, cỏ ngọt…

Chọn chế độ ăn theo màu sắc, đừng dựa vào calo

Không phải loại calo nào cũng giống nhau. Tuy việc kiểm soát khẩu phần ăn là nguyên tắc cốt yêu của việc giảm cân, nhưng cách để có một bữa ăn cân bằng dinh dưỡng là kiểm soát màu sắc trong phần ăn của bạn.

Bạn hãy bổ sung vào bữa ăn hàng ngày các thực phẩm có màu xanh lá, đỏ và vàng. Đây là những thực phẩm cung cấp cho bạn những bữa ăn giàu dinh dưỡng và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể.

9 thói quen tốt mỗi ngày giúp tránh xa Covid-19 - Ảnh 2.Chọn thực phẩm theo màu sắc, giúp bổ sung dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe phòng dịch Covid-19

Lên lịch luyện tập hàng tuần

Nếu không lập kế hoạch cho một ngày hoặc một tuần làn việc của mình, bạn rất dễ “lạc trôi” giữa rất nhiều công việc và cảm thấy không còn thời gian cũng như năng lượng để luyện tập. Bạn hãy đăng ký tham gia các lớp luyên tập online, đặt lịch tập trực tuyến với huấn luyện viên để có động lực và kế hoạch luyện tập phù hợp trong những ngày hạn chế ra đường để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngủ đủ giấc

Nếu muốn theo đuổi một lối sống lành mạnh, bạn cần chú ý hơn đến giấc ngủ. Hãy ngừng thói quen xem phim khuya, để đi ngủ đúng giờ. Việc này cũng giúp bạn tỉnh táo để tập thể dục buổi sáng, giữ cho mình sức khỏe và tăng sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19.

Vận động thường xuyên

Bạn nên vận động thường xuyên vào tất cả các khung giờ trong ngày như đi bộ nhẹ nhàng trong nhà vào các khung giờ sáng, trưa, tối để cơ thể linh hoạt hơn.

9 thói quen tốt mỗi ngày giúp tránh xa Covid-19 - Ảnh 3.Tập luyện và vận động thường xuyên trong những ngày làm việc ở nhà phòng dịch Covid-19

Nấu ăn ở nhà thường xuyên

Nấu ăn ở nhà tốn thời gian, công sức hơn gọi đồ ăn sẵn. Tuy nhiên, nấu ăn ở nhà đảm bảo an toàn và tốt hơn cho sức khỏe. Mặt khác, tự nấu ăn cũng giúp bạn kiểm soát được lượng calo, khẩu phần hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong những ngày phòng, chống dịch Covid-19.

Ăn tinh bột mỗi ngày

Tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào và hiệu quả giúp cơ thể bạn hoạt động hiệu quả trong mùa dịch Covid-19. Một số loại tinh bột tốt cho cơ thể nên ưu tiên sử dụng như yến mạch, khoai lang, gạo lứt… Những loại thực phẩm này cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho cơ thể và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Theo VÂN ANH – phunuvietnam.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN