Tăng hệ miễn dịch, niềm hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị ung thư bằng phương pháp tăng hệ miễn dịch tức là dùng thuốc kích thích hệ miễn dịch của chính bản thân bệnh nhân để tiêu diệt tế bào ung thư.

1Ung thư xảy ra khi các tế bào phân chia không kiểm soát được. Những tế bào bất thường này có thể xâm nhập vào các mô lân cận hoặc di chuyển đến các vị trí ở xa bằng cách thâm nhập vào mạch máu hoặc hệ bạch huyết.

Ung thư từng là “dấu chấm hết”

Với nhiều người, ung thư là căn bệnh hiểm nghèo, không thuốc chữa. Chỉ cần nhắc đến ung thư, nhiều bệnh nhân mất hết niềm tin vào cuộc sống và họ dường như buông thả hoàn toàn, không có ý chí vượt qua bệnh tật.

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Theo “Nghiên cứu về Gánh nặng Bệnh tật Toàn cầu” (GBD), năm 2016 có 172 triệu ca mắc các bệnh ung thư (tăng 28% so với năm 2006) và 8,89 triệu người tử vong. Các loại ung thư dẫn đến các ca tử vong gồm: ung thư phổi (gây ra 1,3 triệu ca tử vong mỗi năm), ung thư dạ dày (gây ra 736 000 ca tử vong mỗi năm), ung thư gan (gây ra 695000 ca tử vong mỗi năm), ung thư trực tràng (gây ra 608000 ca tử vong mỗi năm), và ung thư vú (gây ra 458000 ca tử vong mỗi năm).

Hiện nay, nhiều nước trên Thế giới có nền y học tiên tiến đã và đang nghiên cứu ra nhiều phương pháp điều trị mới, có hiệu quả cao hơn dành riêng cho bệnh nhân ung thư. Mới đây, trong buổi livestream với chuyên đề về các bệnh lý ung thư phụ nữ, bác sĩ Wong Chiung Ing – Chuyên gia tư vấn đến từ Trung Tâm Ung Thư Parkway đã cho biết có một phương pháp mới trong điều trị ung thư: phương pháp tăng hệ miễn dịch.

Bác sĩ Wong Chiung Ing
Bác sĩ Wong Chiung Ing

Niềm hy vọng của bệnh nhân ung thư

Tăng hệ miễn dịch là phương pháp điều trị ung thư mới, hiện chưa phổ biến ở Việt Nam.

Điều trị ung thư bằng phương pháp tăng hệ miễn dịch tức là dùng thuốc kích thích hệ miễn dịch của chính bản thân bệnh nhân để tiêu diệt tế bào ung thư. Cơ thể của mỗi người có những tế bào miễn dịch riêng (hay còn gọi là tế bào T), loại tế bào của hệ miễn dịch có chức năng phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư. Đây là một cơ chế tự nhiên của cơ thể, bất kỳ ai cũng có. Khi một tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ tắt toàn bộ tính chất tiêu diệt những tế bào nhiễm trùng/bất thường và phát triển nhanh chóng do chúng áp chế cũng như lấy đi sức mạnh của tế bào T. Phương pháp tăng hệ miễn dịch nhằm mục đích ngăn chặn sự kết nối của tế bào ung thư vào tế bào T và lúc đó tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt.

Những phương pháp truyền thống như điều trị bằng thuốc, hóa trị và xạ trị sẽ tiêu diệt cả tế bào ung thư và tế bào lành tính. Phương pháp mới này sẽ điều trị có chọn lọc, tức là chọn đúng tế bào ung thư để điều trị, không làm tổn hại đến các tế bào gốc xung quanh. Bằng cách tăng cường sức mạnh tổng lực cho tế bào T, các nhà khoa học hy vọng sẽ tạo ra đột phá trong cuộc chiến chống ung thư.

2Ung thư là căn bệnh mà nhiều người đang quan tâm nhất hiện nay. Vì vậy, việc tìm ra phương pháp điều trị ung thư mới để cải thiện sức khỏe cho mọi người là trăn trở của rất nhiều chuyên gia. Hy vọng rằng, phương pháp mới này sẽ được nhân rộng ở Việt Nam để có thể mang lại sự sống cho nhiều bệnh nhân ung thư.

Buổi livestream – trò chuyện trực tiếp cùng bác sĩ Wong Chiung Ing với chuyên đề về “Các bệnh lý ung thư phụ nữ” do Trung Tâm Ung Thư Parkway tại Việt Nam tổ chức đã phân tích khá rõ về chữa bệnh ung thư thông qua phương pháp tăng hệ miễn dịch.

Parkway là trung tâm tư vấn, cầu nối giữa bệnh nhân, nhất là bệnh nhân ung thư với Bệnh viện Mount Elizabeth và vài bệnh viện khác ở Singapore. Đây là một trong số ít địa chỉ tin cậy mà bạn có thể lựa chọn để điều trị nếu chẳng may mắc phải căn bệnh ung thư.

Văn phòng đại diện tại TP.HCM

Block B, Lầu 3, Phòng 311, 181 Cao Thắng (Nối dài), Phường 12, Quận 10.

Tel: 028 3636 5991

Quyên Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN