Peptide Protein – “Chìa khóa” mới giúp điều trị trầm cảm

Không chỉ khiến đời sống tinh thần của nhiều người bị ảnh hưởng, trầm cảm còn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Mới đây, các nhà thần kinh học tại Trung tâm cai nghiện và sức khỏe tâm thần (CAMH), Canada, đã phát hiện ra một peptide protein có tác dụng điều trị trầm cảm hiệu quả.

Điều trị trầm cảm bằng cách cắt đứt khớp nối dopamine

Trầm cảm là một vấn đề nan giải trong cuộc sống hiện đại. Qua rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, ở những người được chẩn đoán bị trầm cảm nặng, khớp nối giữa hai thụ thể dopamine tăng đáng kể trong não bộ. Liệu việc phá vỡ khớp nối đó có giúp điều trị trầm cảm?

Tiến sĩ Fang Liu, nhà nghiên cứu chính trong Chương trình Khoa học thần kinh của Trung tâm cai nghiện và sức khỏe tâm thần (Đại học Toronto, Canada) cũng cho rằng, việc phá vỡ khớp nối giữa hai thụ thể chắc chắn sẽ có tác dụng đáng kể giúp chống trầm cảm. Từ đó, Fang Liu cùng đồng nghiệp bắt đầu phân tích cơ chế khớp nối giữa hai dopamine nhằm xác định chính xác nơi hai thụ thể liên kết với nhau. Sau đó, họ tạo ra một peptide protein để phá vỡ sự liên kết của hai thụ thể. Các peptide protein thử nghiệm trên cơ thể động vật được so sánh hiệu ứng với thuốc chống trầm cảm hiện tại. Kết quả trả về thật bất ngờ: Các triệu chứng lo lắng, rối loạn… của trầm cảm giảm đi nhanh chóng, sức khỏe của các loài động vật trong thí nghiệm được cải thiện rõ rệt.

Peptide Protein– “Chìa khóa” mới giúp điều trị trầm cảm
Khớp nối giữa hai thụ thể dopamine – Mấu chốt mới trong điều trị trầm cảm

Chia sẻ về nghiên cứu này, Tiến sĩ Fang Liu nói: “Sau khi kiểm soát những peptide, chúng tôi nhận thấy sự cải thiện đáng kể trong các peptide, tương đương với sự cải tiến của thuốc chống trầm cảm truyền thống. Chúng tôi hy vọng rằng, nghiên cứu này sẽ mang đến hướng đi mới trong điều trị cũng như giảm tác dụng phụ đối với bệnh nhân trầm cảm”.

Sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên: Xu hướng mới trong điều trị trầm cảm

Có thể thấy, nghiên cứu trên là một cách tiếp cận hoàn toàn mới trong điều trị trầm cảm. Nó mang lại nhiều lợi ích hơn các loại thuốc chống trầm cảm thông thường trước đây, cụ thể là hạn chế đến mức thấp nhất và gần như là không có tác dụng phụ khi áp dụng phương pháp điều trị này cho người bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế tính đến nay, phương pháp này chưa được ứng dụng nhiều. Sự thành công của nghiên cứu mới chỉ mang tính mở đường, còn đối với căn bệnh dai dẳng và nguy hiểm như trầm cảm, chúng ta vẫn cần đến phương pháp toàn diện hơn.

Peptide Protein– “Chìa khóa” mới giúp điều trị trầm cảm
Hợp hoan bì – Vị thuốc giúp điều trị trầm cảm hiệu quả

Tại Việt Nam hiện nay, để điều trị trầm cảm nói riêng và các bệnh về tâm – thần kinh như suy nhược thần kinh, stress, rối loạn lo âu… nói chung, giới chuyên gia thường bổ sung thêm thực phẩm chức năng có thành phần chính là hợp hoan bì (vỏ cây hợp hoan) kết hợp với các dược liệu quý khác như viễn chí, táo nhân,… vào phương pháp hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Đây là một trong những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên mang lại hiệu quả tốt, thân thiện với người dùng. Sản phẩm được đánh giá cao về tác dụng giải uất, phá ứ, cải thiện triệu chứng căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, giúp hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, trầm cảm, mang lại cho người bệnh một sức khỏe dẻo dai, tinh thần sảng khoái. Đặc biệt, sản phẩm này không gây tác dụng phụ ngay cả khi bạn sử dụng lâu dài.

Trầm cảm là cụm từ khiến nhiều người e ngại vì những hậu quả mà nó gây ra cho người bệnh. Do đó, để phòng ngừa chứng bệnh này bạn cần tạo ra cho bản thân một môi trường sống thoải mái, vui vẻ. Ngoài áp dụng các phương pháp tiên tiến trên thế giới, việc thường xuyên “kết bạn” với thực phẩm chức năng chứa thành phần chính là hợp hoan bì cũng giúp mang lại một cuộc sống tươi đẹp cho bạn!

Thực phẩm chức năng viên nén Kim Thần Khang – Giúp hỗ trợ điều trị suy nhược thần kinh, cải thiện căng thẳng, lo âu, trầm cảm…

Cuộc sống phát triển, con người nhiều lo toan, dẫn đến căng thẳng thần kinh, mệt mỏi, lo âu… Để cải thiện những căng thẳng không đáng có, hãy rèn luyện, gìn giữ sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, công ty Dược phẩm Á Âu đã và đang phân phối thực phẩm chức năng viên nén Kim Thần Khang có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Đây là một sản phẩm có thành phần chính là cao hợp hoan bì (vỏ của cây hợp hoan) kết hợp với một số thảo dược thiên nhiên khác như viễn chí, táo nhân… có công dụng dưỡng não, nâng cao sức khỏe tâm, thần kinh, cải thiện triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng, khó ngủ, hồi hộp, đánh trống ngực, lo âu. Sản phẩm Kim Thần Khang dùng cho những người bị suy nhược thần kinh, người thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ, rối loạn lo âu (nghi mình có bệnh), trầm cảm, hoặc những người lao động trí óc căng thẳng, ít vận động.

Để sản phẩm có kết quả tốt, nên uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3 – 6 tháng.

Lo lắng kéo dài làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa


Điện thoại tư vấn
: 04.3775.7066/ 08.3977.0707

Hải Hà (Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN