Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú tái phát

Người sau điều trị ung thư vú ăn bông cải xanh, nghệ, trái lựu và cá hồi… có thể phòng ngừa bệnh tái phát.

Theo Boldsky, ung thư vú nếu được chẩn đoán ở giai đoạn sớm có thể được chữa khỏi, song nguy cơ bệnh quay trở lại cũng rất cao. Để ngăn ngừa tái phát, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, hợp lý.

Dưới đây là những thực phẩm bệnh nhân nên ăn để ngăn tái phát ung thư vú.

Những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú tái phát
Ảnh minh họa.

Nghệ

Các nghiên cứu cho thấy bột nghệ chứa thành phần curcumin – vũ khí chống lại các khối u, ngăn chặn ung thư tái phát.

Tỏi

Chất sulfide allyl trong tỏi làm giảm gốc tự do, ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư, nhất là giúp kiểm soát tái phát ung thư vú. Các chuyên gia khuyên nên ăn 2 tép tỏi mỗi ngày để tránh bệnh tật.

Bông cải xanh

Các nghiên cứu y học đã chứng minh rằng loại rau này có các thành phần ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Vì vậy, người bệnh nên thường xuyên ăn rau họ cải như cải bắp, súp lơ, cải xoăn…

Trái lựu

Những người sau điều trị ung thư vú được khuyên nên tăng cường ăn lựu vì nó ngăn chặn tái phát rất hữu hiệu. Chất polyphenol và axit ellagic trong lựu có tác dụng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư phát triển.

Táo

Nên ăn táo cả vỏ bởi vỏ rất giàu hợp chất triterpenoid giúp giảm sự phát triển của tế bào ung thư gan, ruột và vú.

Quả óc chó

Các axit béo omega-3 và chất dinh dưỡng khác trong quả óc chó giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và ngừa tái phát.

Hạt lanh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt lanh chứa thành phần có tên lignans ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u ung thư hiệu quả.

Cá hồi

Bên cạnh nguồn axit béo omega-3 dồi dào, cá hồi còn chứa nhiều vitamin B12 và D. Đây là những dưỡng chất giúp cơ thể điều chỉnh sự phát triển của các tế bào và ngăn ngừa ung thư. Trên thực tế, một số loại vitmian B12 (methylcobalamin) đã được chứng minh là hiệu quả trong việc điều trị ung thư.

Nguồn VnExpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN