“Nguyệt san” sẽ không còn là nỗi lo hàng tháng của các chị em

Để hạn chế ảnh hưởng sức khỏe từ băng vệ sinh và tampon thông thường, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tạo ra một sản phẩm có thể dùng trong những ngày “đèn đỏ” của chị em phụ nữ và được gọi là cốc nguyệt san.

Loại cốc này thường là silicone y tế hoặc nhựa dẻo, được đặt trong âm đạo và có thể tái sử dụng. Về cơ bản, nó an toàn và được đưa vào âm đạo để đựng kinh nguyệt. Sau khoảng 6-12 giờ (tùy vào lượng kinh nguyệt nhiều hay ít) lấy ra, vệ sinh và lại đặt vào cho lần tiếp theo. Biện pháp này an toàn hơn các sản phẩm băng vệ sinh và tampon vì nó không được sản xuất với sợi tổng hợp và các chất hóa học tẩy trắng.

Coc Lila

Nhận thấy tầm quan trọng trong vấn đề vệ sinh ngày “đèn đỏ”, Happy Green World đã mang lại một làn gió mới cho phụ nữ Việt Nam. Happy Green World là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền 3 thương hiệu cốc nguyệt san đó là Cuplee, Lila Cup (được nhập khẩu từ Nga) và Silja (nhập khẩu từ Đức), trong đó Cuplee là sản phẩm rất mềm mịn và có hai size phù hợp với cơ địa phụ nữ.

Coc Silja

Với những dòng sản phẩm đa dạng và phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi, Happy Green World sẽ cung cấp đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất, có lợi về mặt sức khoẻ, tiện dụng và kinh tế.

Coc Cuplee

Một số ưu điểm nổi trội khác của cốc nguyệt san so với băng vệ sinh và kinh nguyệt: 

– Có thể sử dụng nhiều năm: chỉ cần rửa sạch tiệt trùng sau mỗi lần sử dụng và bảo quản cẩn thận để cho những lần có kinh nguyệt sau đó. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều so với dùng băng vệ sinh và tampon thông thường.

 – Không phải thay thường xuyên như băng vệ sinh và tampon: Nếu dùng cốc nguyệt san, bạn có thể để tối đa khoảng 12 giờ mới phải thay một lần, chứ không phải  tối đa 3-4 tiếng như băng vệ sinh hoặc không quá 8 tiếng như dùng tampon.

– Không lo nguy cơ sốc độc tố: Một cốc nguyệt san có tác dụng chứa lượng kinh nguyệt nhiều gấp 5 lần so với tampon và không có hóa chất nên để lâu chị em cũng không sợ bị ảnh hưởng bởi hóa chất dẫn đến sốc độc tố như tampon.

– Không lo viêm nhiễm: Cốc nguyệt san thường được sản xuất từ chất liệu 100% silicol y tế  chất liệu này được dùng sản xuất van tim nhân tạo không chứa latex, BPA, nên rất thích hợp với vùng  kín của chị em. Dùng mà như không vì khi đặt vào sẽ không có cảm giác vướng víu hay cộm cấn gì hết thậm chí hầu hết chị em còn quên mất mình đang trong kỳ kinh nguyệt khi dùng cốc nguyệt san.

– Ít nguy cơ bị rò rỉ kinh nguyệt ra ngoài: Nếu đặt đúng, chuẩn vị trí thì cốc nguyệt san có thể hoạt động như một cốc chứa, có nghĩa là, tất cả các chất lỏng trực tiếp được chảy vào đó. Nó chỉ có thể bị rò rỉ ra ngoài nếu như bạn để quá lâu mà không thay. Khi bạn đã sử dụng đến chu kỳ thứ 2 bạn sẽ có kinh nghiệm để biết bản thân khi nào cần thay cốc tránh rò rỉ có thể xảy ra.

Xét về tính tiện dụng thì chị em không mất nhiều thời gian chú tâm vào ngày kinh nguyệt, như phải thay băng vệ sinh, rất bất tiện khi đi làm, dự tiệc…

Xét về tính kinh tế: giúp chị em tiết kiệm chi phí hơn so với dùng băng vệ sinh…

Đặc biệt không lo về vấn đề rác thải, vì sản phẩm cốc có khả năng tái sử dụng nhiều lần, cực kỳ tiện dụng.

Phụ Nữ Ngày Nay

Nội dung được thực hiện theo GPKD của Đại Việt Toàn Cầu.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN