Điều trị u xơ tử cung đúng cách giúp cải thiện đời sống tình dục

Nhiều phụ nữ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt đời sống tình dục và giảm thiểu các triệu chứng sau một năm điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp thuyên tắc động mạch tử cung. Đây là kết quả của một nghiên cứu tại Pháp.

Sau điều trị thuyên tắc động mạch tử cung: Phụ nữ cải thiện cuộc sống tình dục

U xơ tử cung thường lành tính và không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người phụ nữ, đặc biệt là cuộc sống tình dục. Vậy, làm sao điều trị hoàn toàn khối u xơ mà không ảnh hưởng đến chức năng tình dục là câu hỏi nhiều phụ nữ đang tìm lời giải đáp. Và nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp mới đây đã đưa ra câu trả lời cho băn khoăn này.

Điều trị u xơ tử cung đúng cách giúp cải thiện đời sống tình dục
Cắt bỏ tử cung không còn là lựa chọn duy nhất để điều trị u xơ tử cung

Các nhà khoa học Pháp đã tiến hành một nghiên cứu trên 264 phụ nữ từng sử dụng phương pháp UFE (còn được gọi là thuyên tắc động mạch tử cung). Trong kỹ thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành đưa ống thông vào động mạch tử cung. Sau đó thả các hạt nhằm ngăn chặn dòng máu cung cấp oxy, chất dinh dưỡng cho u xơ tử cung, khiến khối u co lại và tiêu biến. Những người tham gia nghiên cứu đã hoàn thành bảng câu hỏi về Triệu chứng u xơ tử cung ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống (UFE-QoL) để đánh giá chất lượng cuộc sống của họ trước và sau khi điều trị bệnh một năm. Những phụ nữ này cũng được hỏi để đánh giá các chỉ số chức năng tình dục nữ.

Vào thời điểm bắt đầu nghiên cứu, 189/264 phụ nữ bị rong kinh bất thường, 171 người bị đau đớn do áp lực vùng chậu. Sau một năm điều trị, chỉ còn 39/189 người tiếp tục bị xuất huyết bất thường và 42/171 phụ nữ vẫn bị đau đớn. Gần 8 trong 10 người (78,8%) hoàn thành báo cáo tự đánh giá, cho thấy có dấu hiệu cải thiện chức năng tình dục (bao gồm đau đớn, ham muốn, khoái cảm và sự hài lòng). Ngoài ra, khoảng 9 trong 10 người (90,2%) đã hoàn thành báo cáo UFE –QoL, đánh giá chất lượng sống (liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe) tốt hơn, với điểm số trung bình tăng từ 45 trong điều trị lên 71, điểm UFE-QoL ở trong khoảng từ 0 đến 100. Điểm số cao cho thấy một chất lượng cuộc sống tốt hơn của phụ nữ bị u xơ tử cung.

Điều trị u xơ tử cung đúng cách giúp cải thiện đời sống tình dục
Phương pháp thuyên tắc động mạch tử cung giúp phụ nữ cải thiện chức năng tình dục

Thảo dược: Xu hướng điều trị u xơ tử cung an toàn và không cần phẫu thuật!

Hiệu quả và lợi ích của phương pháp UFE – thuyên tắc động mạch tử cung được chứng minh ở nghiên cứu trên, giúp nữ giới có thêm một sự lựa chọn an toàn khi điều trị u xơ tử cung. Trong Y học cổ truyền Việt Nam, có một phương pháp điều trị không cần phẫu thuật mà vẫn đảm bảo hiệu quả, an toàn được giới chuyên gia và chị em đánh giá cao là sử dụng sản phẩm thảo dược. Đặc biệt là sản phẩm có chứa thành phần chính là cây trinh nữ hoàng cung.

Trong dân gian, trinh nữ hoàng cung được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh như u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trinh nữ hoàng cung chứa các thành phần hóa học có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u. Hiện nay, để tăng cường hiệu quả điều trị u xơ tử cung, trinh nữ hoàng cung được kết hợp cùng với hoàng cầm, hoàng kỳ, khương hoàng và bào chế dưới dạng viên nang tiện dụng. Sản phẩm bao gồm các vị thuốc quý này giúp nâng cao sức khỏe tử cung, buồng trứng, thu nhỏ kích thước khối u, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung cũng như u nang buồng trứng một cách hiệu quả, ngăn chặn bệnh tái phát.

Để u xơ tử cung không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt là sức khỏe tình dục thì việc điều trị u xơ tử cung là rất cần thiết. Điều quan trọng là bạn phải lựa chọn được phương pháp điều trị hiệu quả, mà vẫn đảm bảo an toàn bằng cách sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ trinh nữ hoàng cung mỗi ngày.

Thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang Giúp giảm nỗi lo u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Nga Phụ Khang là thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng và tử cung như: u xơ, u nang, rối loạn kinh nguyệt, ung thư… Nga Phụ Khang chứa các thành phần như: trinh nữ hoàng cung, hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng. Tới nay, sản phẩm đã được nhiều người biết đến và sử dụng như một thực phẩm hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng, tử cung.

Để sử dụng Nga Phụ Khang đạt hiệu quả tốt: nếu phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng, tử cung và tăng cường sức đề kháng, nên uống 03 lần/ ngày, mỗi lần 02 viên; nếu dùng hỗ trợ điều trị cho người bị u xơ, u nang, rối loạn kinh nguyệt, nên uống 03 lần/ ngày, mỗi lần 03 viên. Sử dụng liên tục từ 2-3 tháng để có kết quả tốt.

Nồng độ hormone testosterone cao có thể gây u xơ tử cung


Đình Chiến (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN