Đàn ông muốn sống lâu hãy làm 4 việc này vào ban đêm

Trong cuộc sống, mỗi cá nhân chúng ta lại gặp các vấn đề sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên, nắm vững các phương pháp tăng cường sức khỏe dưới đây bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ cũng như có một cuộc sống khỏe mạnh.

Tuổi thọ là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như thể chất, dinh dưỡng, rèn luyện và cả các tai nạn đáng tiếc có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Nhưng yếu tố ảnh hưởng nhất đến tuổi thọ vẫn là lối sống và thói quen sinh hoạt hằng ngày. Do đó, những người muốn sống lâu cần duy trì một chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng lành mạnh và thực hiện điều đó một cách lâu dài.Đàn ông muốn sống lâu hãy làm 4 việc này vào ban đêm

Hãy thực hiện những điều này vào ban đêm, chắc chắn rằng tuổi thọ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tập thể dục khoảng 1 giờ sau bữa ăn

Đàn ông muốn sống lâu hãy làm 4 việc này vào ban đêm (Ảnh minh họa)
Đàn ông muốn sống lâu hãy làm 4 việc này vào ban đêm (Ảnh minh họa)

Đối với những người đàn ông bận rộn, bữa tối thường diễn ra rất nhanh và thường sẽ nằm nghỉ ngơi, đi ngủ ngay sau đó bởi một ngày làm việc vất vả. Như mọi người đều biết, điều này không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn ảnh hưởng tới dạ dày, thậm chí ảnh hưởng tới giấc ngủ suốt cả đêm, ngủ không ngon. Bởi sau bữa tối, lưu lượng máu của các cơ quan tiêu hóa tăng lên, điều này thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa và khả năng tiêu hóa.

Lúc này nếu nằm lên giường ngủ, tốc độ lưu thông máu sẽ chậm lại, dẫn tới tiêu hóa yếu và kéo dài. Khi ấy dạ dày sẽ hoạt động trong thời gian dài hơn khiến lưu lượng máu lên não và tim bị giảm, vỏ não và hệ thần kinh ở trạng thái kích thích, không thể ngủ ngon.

Do đó, việc tập thể dục nhẹ nhàng sau bữa tối khoảng 1 giờ sẽ vô cùng quan trọng để duy trì sức khỏe cũng như tuổi thọ.

Không hút thuốc vào ban đêmĐàn ông muốn sống lâu hãy làm 4 việc này vào ban đêm12

Nicotine có trong thuốc lá ảnh hưởng đến giấc ngủ và khiến bạn tỉnh táo trong nhiều giờ. Thuốc lá phá vỡ cấu trúc cơ bản của giấc ngủ. Các chuyên gia cho rằng, những người hút thuốc thường khó ngủ hơn và ngủ không sâu.

Đặc biệt là khoảng thời gian vào ban đêm, lúc này lưu lượng máu chủ yếu cung cấp cho dạ dày và ruột, do đó lượng máu cung cấp cho hệ hô hấp bị giảm khiến các chất độc có hại sẽ tồn tại lâu hơn trong cơ thể, khó đào thải, ảnh hưởng sức khỏe và tuổi thọ.

Không tập thể dục nặng vào ban đêm

Đàn ông muốn sống lâu hãy làm 4 việc này vào ban đêm2

Không nên tập thể dục sau 20h30 tối bởi sau khoảng thời gian này là lúc cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi để chuẩn bị bước vào giấc ngủ. Hơn thế nữa, sau 20h30 tối thì cũng là lúc khí CO2 xuất hiện trong không khí nhiều hơn sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn nếu bạn tập thể dục vào thời điểm quá muộn.

Ngoài ra, Các bài tập mạnh làm tăng nhịp tim và lượng máu lưu thông, khiến cơ thể mệt mỏi, điều này không hề tốt nếu bạn muốn chìm vào giấc ngủ, ảnh hưởng sức khỏe và tuổi thọ.

Không thức khuya

Đàn ông muốn sống lâu hãy làm 4 việc này vào ban đêm3Thức khuya là một trong những vấn đề lớn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đa số là những người đàn ông thức để làm việc, đặc biệt nhưng thanh thiếu niên thức để chơi game là cực kỳ phổ biến. Thức khuya trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng tới sự hoạt động của cơ thể trong suốt thời gian còn lại trong ngày mà còn làm rối loạn nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, tăng tốc độ lão hóa, không có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ.

Theo Hạ Tú (ngoisao.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN