Bài tập đơn giản giúp ngăn ngừa bệnh trĩ

Bài tập thứ 3 trong chuỗi các bài tập giúp dân văn phòng ngăn ngừa bệnh trĩ và giúp săn chắc vùng mông đùi là Wall Squat.

Bài tập trên tường giúp giảm bệnh trĩ cho nhân viên văn phòng

Wall Squat có thể hiểu đơn giản là bài tập dựa tường và đứng lên ngồi xuống trên “chiếc ghế tưởng tượng”. Động tác này giúp bạn tác động vào các nhóm cơ vùng mông, đùi.

b1Đầu tiên, hãy chọn 1 vị trí thoải mái không có nhiều đồ vật xung quanh (tốt nhất là một khoảng tường trống). Bắt đầu với tư thế dựa lưng vào tường, bước 2 chân ra xa khỏi tường khoản 0,5m.

b2Từ từ hạ trọng tâm, điều chỉnh vị trí sao cho khi hạ trọng tâm, lưng vẫn dựa vào tường, đùi và chân tạo thành 1 góc 90 độ. Giữ nguyên tư thế trong một thời gian nhất định.

b3Người tập có thể dựa sát lưng vào tường hoặc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như bóng lớn để làm điểm tựa cho lưng và tiến hành tập.

Trước khi tập bài tập này, người tập nên khởi động toàn thân để làm nóng toàn cơ thể, kéo giãn các cơ, tránh gây chấn thương, chuột rút khi tập luyện.

b4Bài tập này chú trọng vào sức mạnh của cơ bắp hơn là số lần thực hiện nên thời gian thực hiện động tác càng lâu, cơ đùi và hông của bạn càng khỏe. Tuy nhiên, người tập vẫn nên tăng dần thời gian từ 10s, 20s đến tối đa 5 phút trong 30 ngày, giúp cơ bắp được luyện tập tốt hơn, có thời gian để hồi phục.

b5Ngoài tập cho vùng mông, đùi săn chắc, để ngăn ngừa bệnh trĩ, động tác này còn có thể giảm mỡ toàn thân nếu được kết hợp các bài tập HIIT, hít đất, Plank.

Điều quan trọng nhất cần lưu ý với động tác này là người tập cần thực hiện đúng tư thế để tránh bị đau lưng.

Theo Thư Quỳnh – Nguyễn Quang (Dân Trí)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN