Ba loại rau mà tế bào ung thư sợ nhất

Các loại rau không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư bằng cách ngăn cản việc sinh trưởng của tế bào ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch cho người bệnh. Dưới đây là 3 loại rau mà tế bào ung thư sợ nhất, ai cũng nên biết!

Rau khoai lang

rau langRau khoai lang có khả năng ức chế tế bào ung thư rất rõ rệt. Tỷ lệ ức chế tế bào ung thư của khoai lang đã nấu chín chiếm tỷ lệ rất cao.

Rau khoai lang có thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, đồng thời sẽ dần dần khử các tế bào ung thư đang tồn tại trong cơ thể.

Các nhà khoa học khẳng định rau khoai lang rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư cấp độ 1 và 2, trong khi lại không gây ra tác dụng phụ nào.

Rau bắp cải

bap caiCác nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tất cả các loại rau cải đều có tác dụng phòng chống ung thư, trong đó rau bắp cải nổi trội hơn cả. Nghiên cứu cho thấy, mỗi tuần ăn rau bắp cải 3-4 lần có tác dụng giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư bàng quang và ung thư tiền liệt tuyến.

Điều lưu ý bắp cải chứa một lượng chất goitrin, chất này có tác dụng chống oxy hóa nhưng không tốt đối với rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ vì thế, với những người này nên hạn chế ăn rau bắp cải.

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết phụ nữ mỗi tuần ăn 2-3 lần rau bắp cải dưới dạng luộc, ăn sống, sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú 20% so với những người chỉ ăn loại rau này vài lần/tháng. Lý do, trong rau bắp cải còn chứa hoạt chất indol có tác dụng phòng chống ung thư vú.

Súp lơ xanh

sup lo xanhCông dụng chống ung thư của súp lơ xanh mới được một số nhà khoa học tìm ra trong vài năm gần đây.

Nếu trong một thời gian dài, chúng ta sử dụng súp lơ xanh liên tục thì sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư ruột và ung thư dạ dày.

Các thành phần dinh dưỡng có trong loại rau này không những rất cao mà còn tương đối đầy đủ bao gồm protein, chất béo, carbohydrate, vitamin C, carotene.

Theo phân tích mỗi 100 gram súp lơ xanh sẽ có chứa từ 3,5 đến 4,5 gram protein, gấp 4 lần rau bắp cải và 5 lần cà chua.

Ngoài công dụng chống ung thư, súp lơ xanh còn có thể làm tăng cường khả năng giải độc của gan, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Cách trồng các loại rau này trong chậu, ăn quanh năm

Chọn giống

Bắp cải, súp lơ xanh, rau khoai lang thường được trồng bằng hạt cũng có thể được trồng bằng các cây con, nhưng thông thường người ta hay sử dụng hạt để trồng. Bạn có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hạt cây giống.

Làm đất

Đất cần đảm bảo giàu dinh dưỡng, đất thịt pha cát, nếu có phù sa thì càng tốt. Độ pH nên để từ 6 đến 6,5 là thích hợp. Đất nhiều mùn, có khả năng thoát nước tốt. Ngoài ra có thể dùng thêm phân hữu cơ hoặc phân hoại mục để bón cho đất.

Cách trồng

Ngâm hạt giống với nước ấm khoảng 20 phút rồi mới ngâm nước lạnh chừng nửa ngày đẻ giúp vỏ hạt mềm và hạt nứt nhanh hơn.

Trước khi gieo hạt cần làm đất kỹ và bón thêm phân hoại mục cũng như kali sulphat và supephotphat cho đất.

Tiến hành gieo hạt, cứ mỗi m2 dùng khoảng 2g tùy mật độ bạn ưa thích. Sau đó phủ thêm rơm rạ mục để tránh thoát nước. Hoặc có thể dùng đất mịn hoặc trấu phủ lên dày chừng 1,5cm là được. Tưới đẫm nước để hạt đủ ẩm nảy mầm. Những ngày đầu sau khi trồng thì mỗi ngày nên tưới 1 đến 2 lần để cấp ẩm cho đất.

Nếu thấy mầm đã nhú ra thì ngừng tưới nước khoảng 1 đến 2 ngày. Sau thời gian này thì mỗi ngày tưới 2 lần cho mầm lên cao. Sau đó cứ tưới nước đều đặn khoảng 2 – 3 tuần sau thì thu hoạch.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN