8 bệnh ung thư người béo phì dễ mắc phải

Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế đã kết luận rằng những người béo phì có nguy cơ cao mắc 8 bệnh ung thư phổ biến sau khi phân tích hơn 1000 nghiên cứu.

Theo thông tin được báo Dân trí đăng tải, Cơ quan Nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế thế giới có trụ sở tại Pháp đã đưa ra những lý do khiến người béo phì có nguy cơ cao mắc 8 bệnh ung thư gồm: ung thư dạ dày, gan, túi mật, tuyến tụy, buồng trứng, u màng não, ung thư tuyến giáp và ung thư máu, đa u tủy.

Những căn bệnh ung thư này hiện rất phổ biến và chiếm tỷ lệ cao trong các loại ung thư.

Để đưa ra kết luận đó, cơ quan này phải phân tích hơn 1000 nghiên cứu về thừa cân và nguy cơ ung thư.

8 bệnh ung thư người béo phì dễ mắc phải

Kết quả cho thấy nguy cơ các loại ung thư càng nhiều lên nếu chỉ số khối cơ thể hay còn gọi là chỉ số BMI lớn hơn. Gánh nặng của bệnh ung thư do dư cân hoặc béo phì càng ngày càng trở nên nhiều hơn.

Nhiều người trong số các bệnh ung thư mới được xác định liên quan đến trọng lượng dư thừa đã không được phát hiện trên màn hình radar đo trọng lượng. Ngoài ra, nguy cơ ung thư liên quan đến thừa cân nặng tương tự nhau đối với cả nam giới và nữ giới và không khác biệt giữa các vùng địa lý – Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và Trung Đông, VTC News cho biết.

Chất béo dư thừa dẫn đến sự sản xuất quá mức estrogen, testosterone và insulin, thúc đẩy viêm, những điều thúc đẩy tăng trưởng ung thư.

Kết luận của IARC được cho là có ý nghĩa quan trọng đối với người dân trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 640 triệu người lớn và 110 triệu trẻ em bị béo phì.

Để giảm nguy cơ ung thư, mọi người nên hạn chế tăng cân, ăn uống lành mạnh, tập thể dục và không hút thuốc lá.

Còn với những người đang bị béo phì, nên tránh tăng cân và quan tâm nhiều tới sức khỏe. Họ cần đảm bảo một chế độ dinh dưỡng, tập luyện hợp lý để giảm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể.

Theo Người đưa tin

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN