Sai lầm nguy hiểm hay mắc phải khi tự làm trắng da tại nhà

Tự tắm trắng tại nhà có thể gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại cho cả làn da lẫn sức khỏe của bạn đấy!

Sở hữu một làn da trắng mịn luôn là mơ ước của đa số các bạn nữ. Tuy nhiên, không phải tất cả đều có đủ thời gian và tài chính cho các tiệm spa chăm sóc da chuyên nghiệp. Đó là lí do mà việc tự làm trắng da tại nhà rất được ưa chuộng.

Song không phải ai cũng biết thực hiện quy trình này đúng cách. Nhận biết những sai lầm thường gặp là cách để đảm bảo an toàn cho bản thân khi tự làm trắng da tại nhà.

Sử dụng sản phẩm không đảm bảo

Việc sử dụng các sản phẩm làm trắng không đảm bảo có thể gây ra rất nhiều vấn đề nguy hại. Nó không những không mang lại công dụng làm trắng mà còn khiến cho các vi khuẩn, các chất bẩn xâm nhập vào da. Hơn thế nữa, chúng còn có thể gây ra các căn bệnh về da liễu như nổi mề đay, viêm nang lông…

Sai lầm nguy hiểm hay mắc phải khi tự làm trắng da tại nhà

Khi mua kem làm trắng da, chúng ta cần lựa chọn các loại kem có nguồn gốc rõ ràng, uy tín. Tránh sử dụng các loại kem trộn, kem có lượng chất tẩy cao dễ gây tổn thương cho da.

Pha chế không đúng liều lượng

Mỗi loại kem tẩy trắng da hay công thức làm sản phẩm tẩy trắng da đều có những quy định rõ ràng về lượng cần thiết của mỗi thành phần. Bạn cần tuân thủ tuyệt đối các định mức quy định này. Các nguyên liệu mạnh quá nhiều có thể gây kích thích dị ứng làm tổn thương da cũng như nhiều hậu quả không mong muốn khác.

Dụng cụ không được vệ sinh sạch sẽ

Ngay kể cả khi bạn đã chọn được loại kem tẩy trắng đảm bảo chất lượng, chúng vẫn có nguy cơ bị nhiễm bẩn do sai lầm trong quá trình bảo quản. Điều này xảy ra khi dụng cụ chứa đựng hoặc dụng cụ lấy không được vệ sinh sạch sẽ. Đặc biệt với các sản phẩm tẩy trắng da, việc bị nhiễm bẩn có thể gây ra những vấn đề vô cùng nguy hại.

Sai lầm nguy hiểm hay mắc phải khi tự làm trắng da tại nhà

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần đảm bảo tất cả các dụng cụ đều được rửa sạch và khử trùng. Nên sử dụng các lọ chứa thủy tinh thay vì nhựa để tránh kem tẩy trắng bị nhiễm khuẩn.

Không thử nghiệm trước khi sử dụng

Da mặt là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể. Dù sản phẩm làm trắng da có đảm bảo nhưng nó vẫn có thể gây ra tình trạng dị ứng, kích ứng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thử nghiệm kem trên một vùng da nhỏ ở cánh tay, cổ tay hoặc dưới hàm.

Thông thường, khi sử dụng các loại mỹ phẩm làm trắng da, bạn sẽ thấy cảm giác hơi nóng hoặc ngứa. Đó là dấu hiệu cho thấy kem đang có tác dụng. Tuy nhiên, nếu cảm giác đó kéo dài và khiến bạn cảm thấy khó chịu, bạn nên ngưng sử dụng ngay và dùng nước rửa sạch lớp kem đã bôi trên da.

Sai lầm nguy hiểm hay mắc phải khi tự làm trắng da tại nhà

Không chống nắng cẩn thận sau khi tắm trắng

Đừng nghĩ những công thức tắm trắng tại nhà từ thiên nhiên là hoàn toàn vô hại cho da của bạn. Thực tế, nhiều thần phần tự nhiên như cam, chanh, sữa… có thể khiến da bắt nắng nhiều hơn. Do đó khi tắm trắng, bạn cần lưu ý bảo vệ làn da hết mức với kem chống nắng và áo khoác khi ra ngoài nhé!

Nguồn Tri Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN