Rèn sức với trò thể thao mạo hiểm mới

Highwire và zipline là những trò chơi thể thao mạo hiểm mới lạ và đầy thú vị. Đặc biệt bạn sẽ có dịp rèn luyện cả thể chất lẫn tinh thần khi đến với trò chơi thể thao mạo hiểm này.

Highwire và zipline là gì?

Đây là những trò chơi cảm giác mạnh ngoài trời đậm chất thể thao, rất phổ biến ở Pháp và gần đây vừa được đưa vào Việt Nam. Từ những màn biểu diễn đi thăng bằng trên dây của các diễn viên xiếc trong chương trình tạp kỹ, người ta đã “biến tấu” thành môn thể thao mạo hiểm highwire “giữ thăng bằng trên dây thép”.

Highwire thường được lắp ở những nơi rừng cây, tạo cảm giác thám hiểm, gây thích thú cho người chơi khi được gần gũi với thiên nhiên và ngắm toàn cảnh từ trên cao. Nó có khá nhiều chặng thử thách và mỗi chặng là một thiết kế khác nhau, đôi khi là những tấm ván gỗ được gắn chông chênh trên sợi dây cáp cách mặt đất 5-6m với hai đầu sợi cáp được buộc vào cây to hoặc trụ bê tông.

Sau các chặng highwire, người chơi sẽ tiếp tục thử thách với zipline “đu dây mạo hiểm”. Zipline được mô phỏng lại từ phương tiện di chuyển của số ít người Trung Quốc sinh sống rải rác khu vực rừng núi, nơi khó có thể xây dựng hệ thống đường bộ. Ở môn này, người chơi sẽ được trang bị thiết bị bảo hộ an toàn, treo mình lên dây và bắt đầu trượt trên dây cáp được bắc thoải từ trên cao xuống đất.

J50184

Highwire – thể lực và sự khéo léo

Như đã nói, highwire thường được chia thành nhiều chặng khác nhau với độ khó tăng dần. Chặng đầu tiên được xem là chặng khởi động nên thử thách sẽ không quá khó. Người chơi sẽ di chuyển dễ dàng trên những ván gỗ được đóng và buộc chắc chắn.

Ở chặng thứ hai, người chơi sẽ bắt đầu đối diện với thử thách thật sự khi phải băng qua những ván gỗ được neo trên những sợi dây thừng và đung đưa dữ dội mỗi khi bước lên. Để có thể bước hết được chặng này, bạn cần phải giữ thăng bằng, đánh đu người theo dây và bước thật khéo léo để có thể đến được ván gỗ tiếp theo.

Và độ khó cứ thế tăng lên ở những chặng kế. Đến chặng cuối, bạn sẽ phải chinh phục những thanh gỗ được treo dọc trên những sợi dây thừng, chỉ cần đánh mất thăng bằng là thanh gỗ sẽ bị lật ngược, bạn sẽ bị trượt chân và bị hất văng ra khỏi đường đua. Tất nhiên bạn sẽ không bị rơi xuống đất nhờ có thiết bị bảo hộ an toàn. Tuy nhiên, để có thể quay lại hành trình, bạn cần đến sự giúp đỡ của lực lượng cứu hộ.

slide_312978_2803158_free

Ziplinecan đảm chinh phục độ cao

Nếu highwire thử thách người chơi về sức khỏe và khả năng tập trung giữ thăng bằng thì đến với zipline, người chơi buộc phải can đảm tự vượt lên nỗi sợ độ cao để hoàn thành chặng hành trình.

Thực chất zipline chỉ đáng sợ ở những giây phút khởi đầu. Lúc ấy bạn sẽ có cảm giác tưởng chừng như mình đang bị rơi xuống từ trên đỉnh núi với tốc độ không phanh. Nhưng khi đã dần quen, bạn sẽ vô cùng phấn khích vì đang lướt như bay trên không trung, gió rít ngang tai mát rượi với cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ phía bên dưới.

WH_HIGH-WIRE03

Trò chơi không thể bỏ cuộc giữa chừng

Điều đáng chú ý ở mỗi chặng là người chơi buộc phải hoàn thành đường đua mà không thể bỏ cuộc vì dụng cụ bảo hiểm được “khóa” với sợi cáp an toàn, không thể tự ý tháo ra và không có đường tắt để xuống đất. Khi bị trượt chân ngã khỏi chặng thử thách, bạn sẽ được lực lượng cứu hộ trợ giúp để leo ngược trở lại đúng ngay vị trí trước khi bị rơi. Việc bạn phải làm giờ đây là vẫn phải tiếp tục đường đua cho đến khi cán đích.

Đây thực sự là những trò chơi cần nhiều sức lực và rèn luyện cho người chơi sức bền bỉ dẻo dai. Bạn bắt buộc phải vận động toàn cơ thể và vận dụng tất cả các kỹ năng để có thể chinh phục được hết các thử thách. Trung bình mỗi 30 phút tham gia highwire, cơ thể bạn đã đốt cháy được khoảng 250-300 calo. Để hoàn thành tất cả các chặng, bạn sẽ phải mất hàng giờ đồng đồ tùy theo tốc độ của bạn.

Princeville Ranch Adventures Zipline

  Biết để chơi

  • Highwire và zipline đã có mặt tại một số khu du lịch sinh thái ở Huế và Lâm Đồng, dự kiến sẽ được mở rộng ở một số khu du lịch sinh thái khác.
  • Tổng chi phí cho cả highwire và zipline khoảng 500.000VND/người/lượt.
  • Tự trang bị: mũ bảo hiểm; găng tay; giày thể thao hoặc sandal đế bằng được cài chặt. Tốt nhất nên mang những loại giày nhẹ và có độ bám tốt.
  • Chống chỉ định: những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, các bệnh gây nguy hiểm trong quá trình tham gia trò chơi.
  • Điều kiện hình thể: Cao tối thiểu 1,1m. Nặng tối đa 140kg.
  • Trong khi chơi: không mang đồ đạc cá nhân hoặc nữ trang. Không hút thuốc cũng như uống rượu bia.

 

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN