Rạn da có tính chất di truyền hay không?

“Rạn da là do di truyền”, kết luận này được đưa ra bởi các nhà khoa học thuộc công ty 23andMe – Một công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực xét nghiệm gen di truyền ở California, Mỹ.

Mối liên hệ giữa yếu tố di truyền và rạn da

Các nhà nghiên cứu tại công ty 23andMe đã tiến hành phân tích toàn bộ gen trên 33.930 khách hàng là những người gốc châu Âu. Theo đó, da lỏng lẻo là một biểu hiện của hội chứng gây ra bởi tình trạng thiếu hụt hay suy giảm đột biến lượng protein liên kết gồm collagen và elastin, làm biến đổi thành phần sợi đàn hồi của da, gây nên các vết rạn da.

Tùng Joyce, tác giả chính của nghiên cứu cho biết. “Thông qua kết luận đầu tiên của nghiên cứu này, chúng tôi đã xác định được sự liên kết của các biến thể gen di truyền.

Trong tương lai, mối liên quan giữa di truyền với béo phì và rạn da là vấn đề sẽ được tìm
hiểu sâu hơn.

Di truyền là một trong những nguyên nhân gây rạn da
Di truyền là một trong những nguyên nhân gây rạn da

Phương pháp điều trị rạn da nào hiệu quả?

Trong khi chờ đợi những nghiên cứu tiếp theo của các nhà khoa học trên thế giới thì tại Việt Nam hiện nay, một xu hướng đang được áp dụng để điều trị tình trạng rạn da là dùng sản phẩm thảo dược. Trong đó, điển hình như thực phẩm chức năng có thành phần chính là cao lá tre, kết hợp với cao hồng hoa, collagen,… Sản phẩm giúp tác động vào nguyên nhân gây nhăn nheo, chảy xệ da, rạn da từ bên trong cơ thể; bổ sung hàm lượng silica và collagen thiếu hụt ở các mô liên kết, tăng cường đàn hồi da, giúp làn da căng mịn. Bên cạnh đó, khi kết hợp viên uống này cùng với kem bôi có thành phần chính từ dịch chiết lá tre sẽ là cách trị rạn da vô cùng hiệu quả.

Chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa và giảm nhẹ tình trạng rạn da cho bản thân bằng cách thực hiện chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng khoa học, kết hợp sử dụng bộ sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ lá tre mỗi ngày.

Babolica – sản phẩm tiêu biểu chiết xuất từ lá tre chứa silica giúp làn da căng mịn, không nhăn nheo, không chảy xệ, hết rạn da

Thực phẩm chức năng viên uống Babolica có thành phần chính là cao lá tre, kết hợp với
cao hồng hoa, collagen, kẽm gluconate giúp tác động vào nguyên nhân gây nhăn nheo, chảy xệ da, rạn da từ bên trong cơ thể, bằng cách bổ sung hàm lượng silica và collagen thiếu hụt ở các mô liên kết, tăng cường đàn hồi cho làn da, chống oxy hóa, từ đó giúp làn da căng mịn tự nhiên.

Kem bôi Babolica có thành phần chính là dịch chiết lá tre, kết hợp với tinh chất hạt hồng hoa… giúp tác động ngay trên bề mặt da bị chảy xệ, nhăn nheo, rạn da, từ đó làm tái tạo da, căng mịn da, làm săn chắc và sáng đều màu da.

Sử dụng trọn bộ sản phẩm Babolica “Trong uống – Ngoài bôi” là sự lựa chọn hoàn hảo, giải quyết được cả nguyên nhân bên trong và bên ngoài gây nhăn nheo, chảy xệ, rạn da, giúp chị em lấy lại làn da căng mịn như mơ ước.

 

 

Hồng Sơn (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN