Phòng ngừa u xơ tử cung bằng tắm nắng

Phụ nữ nếu được bổ sung đủ lượng vitamin D sẽ giảm nguy cơ mắc u xơ tử cung so với những người thiếu hụt vi chất này, đây là nghiên cứu do các nhà khoa học tại Viện Khoa học y tế môi trường quốc gia (NIEHS – Mỹ), khảo sát ở hơn 1.000 phụ nữ, từ 35 – 49 tuổi tại Washington – Mỹ.

Nghiên cứu giúp phòng ngừa u xơ tử cung

Sau khi lấy máu từ những phụ nữ này, nồng độ vitamin D trong máu sẽ được các nhà khoa học phân tích. Kết quả là: nếu lượng vitamin D được bổ sung đầy đủ, chị em sẽ giảm được tới 32% nguy cơ phát triển u xơ tử cung. Đồng thời, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, việc bỏ ra hơn một tiếng đồng hồ ở ngoài trời mỗi ngày sẽ giúp người phụ nữ giảm được 40% nguy cơ bị u xơ tử cung.

Phụ nữ sẽ giảm được nguy cơ bị u xơ tử cung nếu tắm nắng mỗi ngày
Phụ nữ sẽ giảm được nguy cơ bị u xơ tử cung nếu tắm nắng mỗi ngày

U xơ tử cung có thể gây đau, chảy máu và là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cắt bỏ tử cung ở phụ nữ tại Mỹ- Nhà nghiên cứu Donna Baird- thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết. Sự phát hiện này đã mang lại lợi ích thiết thực cho nữ giới, đó là giúp họ giảm nguy cơ mắc u xơ tử cung chỉ bằng việc tăng cường việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên để phòng ngừa u xơ tử cung

Tại Việt Nam, u xơ tử cung xuất hiện nhiều ở phụ nữ từ 35- 50 tuổi (chiếm 25%-30%). Vì vậy, vấn đề phòng ngừa u xơ tử cung đang là mối quan tâm đặc biệt của các chị em. Bên cạnh việc áp dụng phương pháp tắm nắng hàng ngày, hiện nay, nhiều người đang tin tưởng lựa chọn các thực phẩm chức năng nguồn gốc thiên nhiên, đặc biệt là sản phẩm với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung, kết hợp cùng những thảo dược khác như: hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng. Các sản phẩm này giúp ức chế sự phát triển của tế bào khối u, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả cao trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát u xơ tử cung, bên cạnh việc tắm nắng, chị em nên khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện và kiểm soát sự phát triển của khối u.

Thực phẩm chức năng NGA PHỤ KHANG – Sản phẩm tiêu biểu chứa trinh nữ hoàng cung giúp đẩy lùi u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Thực phẩm chức năng Nga Phụ Khang có thành phần chính là vị thuốc trinh nữ hoàng cung (thảo dược đã được chứng minh qua nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào khối u) phối hợp với các dược liệu quý khác như hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng, tiêu biểu cho dòng sản phẩm thiên nhiên trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt, rối loạn kinh nguyệt,… mà không gây tác dụng phụ.

Nga Phụ Khang đã được nghiên cứu tại bệnh viện Phụ sản TƯ cho hiệu quả tốt, đồng thời, sản phẩm cũng nhận được nhiều giải thưởng uy tín.

 

Mai Trang

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN