Nói không với thuốc giảm cân, Kelly Clarkson áp dụng cách lạ để giảm 17 kg

Bà mẹ hai con kiêng protein lectin có trong hầu hết các loại thực vật để hạn chế nguy cơ viêm nhiễm, từ đó kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Kelly Clarkson là một trong những ngôi sao luôn thoải mái với số đo ngoại cỡ của mình dù từng vướng phải không ít lời chê bai vóc dáng. Cô có tạng người dễ tăng cân nên không tránh khỏi chuyện ‘phát tướng’ sau 2 lần sinh nở. Từng khẳng định cuộc sống của mình không bị ảnh hưởng bởi những ý kiến tiêu cực song Kelly vẫn phải giảm cân nhằm bảo vệ sức khỏe.

Thoải mái với vóc dáng ngoại cỡ song Kelly buộc phải giảm cân nhằm bảo vệ sức khỏe.
Thoải mái với vóc dáng ngoại cỡ song Kelly buộc phải giảm cân nhằm bảo vệ sức khỏe.

Gần đây, có thông tin cho rằng nữ ca sĩ đã dùng thuốc giảm cân để nhanh cải thiện vóc dáng. Tuy nhiên, bà mẹ hai con khẳng định: “Một số tin tức giả mạo nói rằng tôi uống thuốc giảm cân và áp dụng chế độ ăn kiêng kỳ quặc. Tất cả những điều đó đều không đúng. Tôi ăn những thứ tôi đã chuẩn bị, chúng có thành phần tinh bột, đường hơi khác bình thường một chút mà thôi”.

Kelly đã áp dụng phương pháp ‘lectin – free’ bác sĩ Steven Gundry đề cập trong cuốn sách The Plant Paradox. Ấn phẩm này đề cập đến nguy cơ béo phì tiềm tàng trong các loại thức phẩm vốn được cho là lành mạnh. Protein lectin có trong hầu hết các loại rau xanh, ngũ cốc, trái cây có thể phản ứng, gây ra tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể, từ đó dẫn đến mất kiểm soát cân nặng và kéo theo nhiều bệnh khác.

Cá tươi, súp lơ xanh, dừa... là những thực phẩm có hàm lượng lectin thấp.
Cá tươi, súp lơ xanh, dừa… là những thực phẩm có hàm lượng lectin thấp.

Kelly ăn uống khá thoải mái, tiêu thụ hầu hết các nhóm thực phẩm nhưng thay thế tinh bột thông thường bằng bột sắn hoặc bột hạnh nhân. Các thực phẩm như bông cải xanh, bắp cải, gia cầm chăn thả đồng cỏ, cá được khuyến khích. Riêng trái cây lại bị hạn chế khá nhiều, trừ các loại quả mọng, trái bơ. Bên cạnh chế độ ăn do bác sĩ Steven thiết lập, Kelly khẳng định cô không phải tuýp người thích vận động, thể dục.

Phương pháp ăn kiêng này còn gây nhiều tranh cãi song nó lại phù hợp với Kelly và giúp cô giảm thành công 17 kg đồng thời cải thiện sức khỏe sau nửa năm: “Tôi mắc một căn bệnh liên quan đến tuyến giáp và nhờ chế độ ăn này các chỉ số đã bình thường trở lại. Hiện tại, tôi không cần dùng đến thuốc nữa”.

Giảm 17 kg không chỉ giúp vóc dáng bà mẹ hai con trông thon thả, gọn gàng hơn mà còn cải thiện sức khỏe.
Giảm 17 kg không chỉ giúp vóc dáng bà mẹ hai con trông thon thả, gọn gàng hơn mà còn cải thiện sức khỏe.

Theo ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN