Nhuộm tóc có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Làm đẹp trong thời kỳ mang thai luôn được các bà mẹ cân nhắc kỹ lưỡng bởi nó có thể gây nguy hiểm không nhỏ cho thai nhi. Nhưng nhu cầu làm đẹp đối với phụ nữ dường như là không thể thiếu ngay cả trong thai kỳ. Chính vì vậy mà họ luôn có những thắc mắc về vấn đề làm đẹp và mong muốn có được những giải đáp cụ thể để có thể thoải mái làm đẹp mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con.

10

Nhuộm tóc có ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi hay không? Là một trong số những câu hỏi được phụ nữ quan tâm nhiều nhất. Bởi khi mang thai, mái tóc của phụ nữ cũng có nhu cầu được chăm sóc, hơn nữa trong thai kỳ tóc họ dày và dài ra nhanh chóng để lộ mớ tóc tự nhiên nếu trước đó đã nhuộm. Tất cả những điều đó làm cho nhu cầu nhuộm tóc trở nên cần thiết đối với những bà bầu. Nhưng thuốc nhuộm tóc liệu có ảnh hưởng đến sức thai nhi như suy nghĩ của nhiều người từ trước đến nay hay không?

Theo các nhà nghiên cứu thì thuốc nhuộm có chứa hóa chất gây ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi động vật. Tuy nhiên liều lượng hóa chất trong thuốc nhuộm thử nghiệm trên động vật cao hơn đến 100 lần so với lượng hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc thông thường trên thị trường, hơn nữa hóa chất tìm thấy trong thuốc nhuộm ngày nay có độc tính rất thấp nên được chấp nhận là an toàn đối với bà mẹ mang thai.

101Cũng theo thông tin của Hội Sản phụ khoa Mỹ (ACOG), chất nhuộm tóc tương đối an toàn đối với phụ nữ có thai trừ khi nó có chứa Amoniac và Peroxide. Hai chất này tạo ra khói hóa chất mạnh gây hại cho thai nhi.

Bạn cũng không nên nhuộm tóc ở 3 tháng đầu của thai kỳ, bởi vì đây là thời gian bộ não trung ương của trẻ hình thành ở mức độ cao. Một chuyên gia nghiên cứu về vấn đề phát triển não bộ – Nancy Slessenger đã chia sẻ rằng trong ba tháng đầu của thai kỳ, bộ não của trẻ sản xuất ¼ triệu tế bào thần kinh mỗi phút. Chính vì vậy các bà mẹ nên tránh nhuộm tóc ở ba tháng đầu của thai kỳ để tránh những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra đối với thai nhi.

Những điều cần lưu ý khi bà bầu nhuộm tóc:

· Không nhuộm tóc ở 3 tháng đầu của thai kỳ· Tránh dùng loại thuốc nhuộm có chứa Amoniac hoặc Peroxide

· Bạn có thể chọn kiểu nhuộm highlight để giảm thiểu sự tiếp xúc của da đầu với thuốc nhuộm.

· Nhuộm tóc ở nơi thoáng khí để tránh mùi thuốc nhuộm

· Sử dụng bao tay và thực hiện theo đúng qui trình ghi trên bao bì của sản phẩm

· Không trộn lẫn các loại thuốc nhuộm.

· Gội kỹ da đầu sau khi nhuộm tóc

· Nhuộm tóc trong thai kỳ, màu tóc nhuộm có thể không được như ý, sự thay đổi nội tiết trong cơ thể làm cho tình trạng và kết cấu của mái tóc bạn có sự thay đổi nên màu tóc có thể không đều, đổi màu hoặc không lên màu.

 

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN