Những món tuyệt đối không nên ăn uống khi đi tàu xe đường dài

Nếu bạn là người hay say xe thì nên tránh những món ăn này, vì nó có thể là nguyên nhân chính dẫn tới cảm giác khó chịu, nôn nao khi đi xe đường dài đó…

Trà sữa

00dfb48001117c37c4f5d18ac0bca458-e1492489069137

Trong trà sữa có một lượng kem và sữa khá lớn. Nếu bạn hay bị say tàu xe thì nên hạn chế. Vì khi uống vào, kem và sữa ngậy sẽ gây cảm giác ngán, sợ và khi ợ lên sẽ rất khó chịu ở cổ họng, gây nôn nao. Vậy nên nhất định phải tránh loại đồ uống này khi đi tàu xe nhé.

Kẹo

5-loai-nuoc-ep-trai-cay-khong-nen-uong-khi-dung-thuoc-nuoc-ep-trai-cay-khong-uong-cung-thuoc-eva-1-1472005557-width540height405

Kẹo là loại thực phẩm kích thích tuyến nước bọt. Khi lên xe, nếu ăn nhiều kẹo bạn sẽ bị tiết dịch vị và dễ buồn nôn hơn. Đừng hiểu lầm ăn kẹo là không bị say tàu xe nhé, vì thực tế, nhiều người luôn nghĩ như vậy.

Đồ uống có ga

nuoc-ngot-lam-tang-mo-noi-tang

Nước uống có ga là loại nước uống khiến chúng ta bị ợ hơi nhiều nhất. Nếu đi tàu xe mà dùng loại nước này, sẽ càng khiến bạn bị ợ chua và gây nôn. Ngừng ngay loại đồ uống này nhé, nhất là khi bạn bị đau dạ dày.

Cà phê

nhung-mon-tuyet-doi-khong-nen-an-uong-khi-di-tau-xe-duong-dai-thucpham-1485252710-width475height316

Cà phê uống vào sẽ hay bị cảm giác đói, cồn cào ruột gan. Trong cà phê lại có nhiều chất kích thích khiến bàng quang hoạt động nhiều, càng khiến bạn dễ bị say xe.

Rượu

vangPhap1

Người uống rượu khi lên xe rất dễ bị say. Vì trong người đã có men, đã bị cảm giác lâng lâng, nôn nao vì rượu, chỉ cần tác động nhỏ của xe cộ bạn có thẻ nôn ngay lập tức. Nhất là mùi bia rượu trong hơi thở của bạn rất dễ ảnh hưởng tới người ngồi bên cạnh, gây cảm giác khó chịu cho họ.

Dịp Tết, đi xe đường dài, bạn nên tuyệt đối không dùng những loại thực phẩm trên, sẽ hạn chế tối đa việc say xe đấy nhé!

Theo TT/ tổng hợp (Khám phá)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN