Những bộ phận của gà, vịt và tôm không nên ăn, nếu không muốn rước thêm bệnh

Gà, vịt, tôm đều là những món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Các món ăn được chế biến từ gà, vịt, cá và tôm rất phổ biến trên bàn ăn của các gia đình cũng như tại các nhà hàng. Nhưng các bạn cần lưu ý có những bộ phận thịt động vật thực sự không tốt cho sức khỏe, hại nhiều hơn lợi, thậm chí có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Bạn cần phải thật sự cân nhắc kỹ trước khi ăn.

Cổ vịt, gà

Những bộ phận của gà, vịt và tôm không nên ăn (Ảnh minh họa)
Những bộ phận của gà, vịt và tôm không nên ăn (Ảnh minh họa)

Có những thông tin cho rằng trên cổ vịt, gà chứa cách hạch bạch huyết độc hại có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nếu ăn. Khi ăn cổ gà, vịt các tuyến đó sẽ đi vào đường tiêu hóa và gây nên nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Vì vậy, chúng ta nên hạn chế ăn phần cổ của gà, vịt và nên bóc bỏ da trước khi ăn.

Nhưng thực ra vấn đề này không khủng khiếp như mọi người nghĩ, miễn là gà vịt được kiểm duyệt an toàn thực phẩm và được giết mổ, chế biến đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mề gà, vịt

thực phẩm ki nên ăn1

Mề gà, vịt thực chất nó là dạ dày của chúng và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà, vịt có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Đầu tôm

thực phẩm ki nên ăn2

Đầu tôm có chứa các cơ quan nội tạng chính của tôm như tim, dạ dày, gan và chủ yếu các kim loại nặng đều tập trung ở đó, ăn nhiều có thể dẫn đến dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Kim loại nặng trong đầu tôm có liên quan tới nguồn nước và thức ăn dành cho chúng, vì vậy nếu chất lượng nước và nguồn thức ăn không đảm bảo thì bạn không nên ăn đầu tôm.

Đường chỉ đen trên lưng tôm

Đường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm còn được gọi là chỉ tôm. Đây chính là đường tiêu hóa của tôm chứa dạ dày và đại tràng. Đường này thường chỉ nhìn thấy ở những con tôm to.

Ăn đường chỉ tôm không có hại gì đến sức khỏe, bởi các vi khuẩn trong chỉ tôm đã chết ở nhiệt độ cao khi nấu.

Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn mỡ gia súc và mỡ cừu

Loại mỡ này chứa nhiều các axit bão hòa có xu hướng làm tăng nguy cơ béo phì, các bệnh về tim mạch và ảnh hưởng tới mạch máu não.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN