Nàng tóc ngắn ngoài uốn xoăn hay để thẳng còn đầy kiểu buộc tết cực xinh nhé!

Chưa đến 5 phút các nàng đã có thể tết/buộc đủ kiểu xinh xắn làm mới mái tóc cắt ngắn đơn thuần.

Tóc ngắn thời thượng, năng động trẻ trung và nhiều chị em mê mệt là thế nhưng cũng có không ít các cô nàng tóc ngắn vẫn thường ghen tị với những mái tóc dài thướt tha vì có thể tha hồ biến tấu với những kiểu tóc cầu kì, lộng lẫy trong nhiều dịp khác nhau. Một khi đã chạy theo mốt tóc ngắn, dường như cái khoản làm điệu tạo kiểu cầu kỳ bớt hẳn đi, thay vào đó chắc chỉ đơn thuần là vuốt vuốt vài cái cho từng lọn tóc vào nếp ngay ngắn với nhau là xong. Đó cũng là một ưu điểm, bởi tóc ngắn chẳng cần tạo kiểu nhiều nhặn gì cho cam, vậy mà các nàng vẫn có ngay một vẻ ngoài cực kỳ sang chảnh, hợp mốt. Nhưng ngày nào cũng như ngày nào thì cái vẻ thời thượng ấy cũng dần trở nên nhàm. Nếu như bạn muốn làm duyên với mái tóc ngắn của mình, hãy tham khảo những cách tạo kiểu dưới đây, không hề tốn thời gian hay công sức vẫn cho bạn một vẻ ngoài điệu đà, duyên dáng vô cùng đấy!

* Với tóc bob ngắn:

1. Tóc buộc nửa đầu xếp tầng

Đây là kiểu đơn giản nhất trong những gợi ý mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Đầu tiên bạn chỉ cần buộc nửa đầu như bình thường, sau đó lộn lọn tóc buộc để tạo mối nối phồng cho tóc. Tùy từng độ dài và dày của tóc mà bạn buộc 1 hay 2 tầng tóc, bạn có thể tạo độ phồng cho phần tóc đỉnh đầu bằng cách rút một vài lọn tóc, khi đó kiểu tóc trông sẽ nhẹ nhàng và duyên dáng hơn nhiều đấy.

2. Tóc tết nửa đầu

Tóc ngắn vẫn có thể tết được ngon lành nhé. Với kiểu tóc này bạn cần tết từ hai bên mai cho hướng về giữa. Các bạn có thể tết theo nhiều kiểu khác nhau như tết 3 chân đơn giản, tết đuôi cá ôm sát đầu… chú ý đừng tết quá chặt tay, lỏng lỏng tay một chút thì sẽ có thêm những lọn tóc rủ nhẹ, bay bay tự nhiên cực kỳ nhé.

* Với tóc lob lửng lơ:

1. Tóc lob buộc gập đánh rối

Với tóc lob thì có nhiều kiểu hơn chút bởi kiểu tóc này cũng dài hơn so với tóc bob. Với kiểu tóc buộc gập này, bạn đừng buộc hết tóc lại mà hãy để thả vài sợi lưa thưa sau gáy, tạo cảm giác như tóc rơi tự nhiên vậy đấy. Buộc gập tóc lại rồi kéo cho phần chân tóc dàn đều quanh mối buộc, đánh rối nhẹ nhàng một chút là đủ cho một kiểu tóc vừa duyên vừa cá tính rồi.

2. Tóc tết lệch

Tóc tết nhưng không hẳn là tết mà chỉ là đan các lọn tóc lại với nhau mà thôi. Đầu tiên bạn cũng buộc theo kiểu nửa đầu, rồi đánh rối một chút. Phần tóc để thả, lấy hai lọn nhỏ, vắt lọn bên trái sang bên phải vòng qua phần tóc buộc (hoặc ngược lại), sau đó cuốn hai lọn lại với nhau và buộc cố định là hoàn thành.

3. Tóc xoắn buộc nửa đầu

Vẫn bắt đầu bằng cách buộc nửa đầu nhưng lần này để lọn tóc hai bên mai nhiều hơn chút. Sau đó lấy tóc hai bên mai vừa lấy vừa xoắn nhẹ, rồi buộc lại cùng lọn tóc buộc đầu tiên, nhớ đánh rối một chút cho phần đỉnh đầu để tạo hiệu ứng tóc phồng và bổng bềnh hơn nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN