Mẹo tránh mất nước trong những ngày hè nóng nực

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mất nước ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của con người vì thế việc cung cấp đủ nước là điều hết sức quan trọng cho cơ thể. Ngoài ra, uống nhiều cà phê, mất ngủ, rượu bia cũng là một trong những nguyên nhân gây mất nước.

uong nuoc

Uống nhiều nước vào buổi sáng sớm

Uống nước thường xuyên vào buổi sáng sớm sẽ giúp dưỡng ẩm cho da. Nên uống 1 lít nước vào buổi sáng sớm, áp dụng thường xuyên bạn sẽ thấy sự diệu kỳ xẩy ra. Không chỉ tránh mất nước những ngày nắng mà còn dưỡng ẩm da tuyệt vời.

Uống chất bù điện giải

uong

Ảnh minh họa.

Các chất điện giải, chất điện tích được tìm thấy trong máu, nước tiểu và các chất dịch khác trong cơ thể, nó cân thiết để giữ cân bằng các chất trong cơ thể bao gồm: clo, kali phốt pho, magiê, canxi và natri. Mồ hôi giải phóng chất điện giải, mùa hề thường ra nhiều mồ hôi, vì thế uống chất điện giải là cách để giữ cho cơ thể tránh mất nước và dưỡng chất cần thiết khác. Có thể uổng trực tiếp chất bù điện giải, hoặc uống các loại nước trái cây có chứa chất điện giải cao như: Họ nhà cam quýt, nước muối, nước ép việt quất, nước dưa hấu, nước dưa chuột…

Rau củ, trái cây

Dâu tây, dưa leo, dưa hấu có tới 92% thành phần chính là nước. Ăn các loại trái cây này vào mùa hè cách tốt nhất để giữ cho cơ thể có đủ nước, không bị mất nước. Ngoài các loại trái cây này thì, bưởi chứa 91% thành phần là nước, đào 88%. Dứa, việt quất, cam và quả mâm xôi chứa 87%. Ngoài trái cây, các loại rau quả như: cà chua, củ dền, cà rốt và cần tây cũng chứa hàm lượng nước cao.

Uống khi tập thể dục

tap the duc

Nhớ uống nước khi tập thể dục, đặc biệt là khi tập ở ngoài trời nắng nóng. Nên mang theo chai nước khi ra ngoài, uống khi cảm thấy khát. Cứ 15 phút uống nước một lần.

Theo dõi nước tiểu 

Một trong những cách đơn giản nhất để biết được cơ thể có đang thiếu nước hay không là kiểm tra nước tiểu. Nếu nước tiểu có màu vàng đậm chứng tỏ cơ thể đang mất nước. Lúc này, uống nhiều nước hoặc ăn các loại trái cấy ngậm nước để bổ sung nước cho cơ thể.

Hạn chế cà phê và trà xanh

Cà phê và trà xanh có chứa chất kích thích mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nếu uống nhiều hai loại thức uống này sẽ có tác dụng lợi tiểu, tăng nguy cơ bị mất nước. Vì thế mỗi ngày, chỉ nên uống tối đa không quá 2 ly bạn nhé.

Trà thảo mộc

Tea cup with fresh mint leaves

Ảnh minh họa.

Một số loại trà thảo mộc có thể phòng tránh mất nước rất tốt cho cơ thể vào những ngày nắng nóng. Bạn nên uống trà hoa cúc, trà hướng dương, trà cam thảo, trà tulsi,…

Một vài lời khuyên khác để tránh mất nước:

– Uống nhiều nước

– Tránh uống rượu trước và sau khi tập thể dục để không bị nôn gây mất nước.

– Ăn ít nhất 5 chén trái cây hoặc rau quả hàng ngày. Vì những thực phẩm này chứa hàm lượng nước rất cao.

– Có thể thay thế chất lòng và muối vàng các loại thức phẩm có chứa muối, kali chẳng hạn như nước ép rau, súp.

Hạ Trâm Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN