Mẹo giúp bạn ăn ít trong các buổi tiệc để giảm cân nhanh

Khi đi ăn tiệc, và nhất là tiệc cưới, tất nhiên bạn sẽ được chiêu đãi toàn những món hấp dẫn. Đôi khi gặp lại người quen cũ, vui vẻ chuyện trò cũng làm bữa tiệc thêm ngon. Và như thế, bạn đã vô tình ăn quá nhiều so với mức thường ngày. Làm thế nào để kiểm soát việc ăn uống quá đà trong các buổi tiệc để đảm bảo chế độ giảm cân của bạn? 

Mẹo giúp bạn ăn ít trong các buổi tiệc để giảm cân nhanh

Chế độ ăn uống lành mạnh

Hãy bắt đầu ngay từ cách dùng bữa hàng ngày của bạn. Nếu mỗi ngày, bạn đã quen chọn ăn nhiều trái cây, rau quả, nạp đủ lượng thịt cá, không ăn quá nhiều tinh bột và chất béo, bản thân bạn cũng đã hình thành thói quen ăn uống một cách tự giác kể cả khi ngồi vào bàn tiệc. Ngay cả khi chưa bắt đầu vào tiệc, bạn cũng sẽ không có cảm giác thèm ăn những loại bánh kẹo ngọt dù được bày trước mắt

Ăn nhẹ trước khi đến tiệc

Đừng bao giờ để bụng đói đến dự tiệc vì khi bạn đói, bạn sẽ rất dễ mất kiểm soát việc ăn của mình. Bạn nên tự lót dạ bằng một phần salad cá nhẹ nhàng trước khi đi. Đến tiệc với một chiếc bụng được lót êm, bạn sẽ không cần phải ăn quá nhiều hoặc uống quá mức. Khi bắt đầu nhập tiệc, hãy ăn từ tốn, nhai chậm rãi. Cách này cũng giúp bạn mau no hơn.

Mẹo giúp bạn ăn ít trong các buổi tiệc để giảm cân nhanh

Uống nước

Một hoặc hai cốc nước trước khi dự tiệc cũng sẽ giúp bạn lấp đầy dạ dày và không còn cảm thấy quá đói. Khi nhập tiệc, bạn cũng có thể chọn cho mình nước lọc làm thức uống thay vì các thức uống có ga hoặc cồn. Vừa trò chuyện với bạn bè, ăn một chút lấy vị và nâng ly với nước lọc. Điều này sẽ làm dạ dày bạn cảm thấy no đủ, dễ chịu và bạn cũng không bị mang tiếng bất lịch sự vì đến tiệc chẳng đụng đũa.

Nếu bạn dự tiệc đứng, ly nước trên tay cũng sẽ giúp bạn kiềm chế khả năng nhấm nháp vô thức cơ man thức ăn trên bàn tiệc.

Mẹo giúp bạn ăn ít trong các buổi tiệc để giảm cân nhanh

Tránh xa món ăn khoái khẩu

Điều này thích hợp khi bạn phải tham dự tiệc đứng, buffet hoặc loại tiệc phục vụ món trên bàn xoay. Những món ăn khoái khẩu sẽ là nguyên nhân “cám dỗ” bạn ăn vô kiểm soát. Nếu phải dự buffet cùng bạn bè, hãy đứng xa bàn lấy thức ăn, nhất là nơi có món bạn thích. Hãy trò chuyện với bạn bè mình để quên đi việc bạn sẽ phải đi lấy thức ăn quá đà.

Nhờ một ai đó đi cùng lấy món và nên dặn họ lấy cho bạn mỗi thứ một ít. Điều này tiện lợi hơn là khi bạn trực tiếp đi lấy, bạn sẽ gắp vô tội vạ vì đôi khi “mắt to hơn bụng”. Với các món được đãi trên bàn xoay, hãy cố xoay món mình thích ra xa tầm với.

Bảo Ngôn (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN