Lợi ích khi đi bộ nhẹ nhàng sau bữa tối

Đi bộ nhẹ nhàng 30 phút sau khi ăn tối vừa giúp cải thiện tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn, vừa giải phóng căng thẳng, giúp ngủ ngon hơn.

Cải thiện tiêu hóa

Đi bộ sau bữa tối thúc đẩy cơ thể sản xuất nhiều enzyme dịch vị hơn bình thường, từ đó giúp dạ dày tiêu hóa hiệu quả hơn các chất dinh dưỡng mà nó đã hấp thụ. Hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả giúp giảm các chứng đầy hơi, táo bón và các bệnh lý đường ruột khác.

Tăng cường trao đổi chất

Một trong những cách đơn giản nhất để tăng cường hiệu quả của quá trình trao đổi chất là đi dạo sau bữa tối. Đi bộ nhẹ nhàng giúp tiêu hao một lượng calo nhất định, đồng thời, giúp cơ thể săn chắc hơn.

di boĐi bộ sau bữa ăn giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Tăng khả năng miễn dịch

Đi bộ sau bữa tối giúp cải thiện mức độ hiệu quả của quá trình tiêu hóa, thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và từ đó hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên. Hệ miễn dịch khỏe mạnh có tác dụng phòng tránh nhiều loại bệnh, bao gồm cả những chứng bệnh nghiêm trọng và nguy hiểm như Covid-19.

Điều chỉnh đường máu

Lượng đường trong máu thông thường sẽ tăng đột biến vào khoảng 30 phút sau ăn. Việc đi dạo nhẹ nhàng trong thời gian này giúp cơ thể tiêu hao một lượng đường nhất định, từ đó kiểm soát tốt đường huyết và tránh nhiều loại bệnh có liên quan.

Giảm cảm giác thèm ăn

Ăn vặt sau bữa tối hoặc khi đã đêm muộn là thói quen thiếu lành mạnh, làm tích mỡ dư thừa. Đi bộ sau bữa ăn giúp cải thiện tiêu hóa, cơ thể hấp thụ đầy đủ dưỡng chất sẽ giảm thiểu cảm giác thèm ăn vào ban đêm.

di bo 1Đi bộ giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Bên cạnh những tác dụng tích cực về mặt thể chất, đi bộ sau ăn cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần. Một trong số đó là cải thiện chất lượng giấc ngủ. Nếu thường xuyên mắc chứng khó ngủ, ngủ không sâu giấc, hãy đi bộ nhẹ nhàng sau khi ăn tối để cải thiện tình trạng.

Ngăn ngừa trầm cảm

Đi bộ giúp loại bỏ căng thẳng và giải phóng endorphin – một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ, đảm đương nhiệm vụ tạo ra những cảm xúc tích cực trong cơ thể, từ đó, giúp cải thiện tâm trạng. Đi bộ sau bữa tối là cách giúp ngăn ngừa trầm cảm đơn giản mà hiệu quả.

Nguồn: Health 

Vienne (Theo ngoisao.net)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN