Thói quen giúp đàn ông tăng cơ nhanh

Bên cạnh việc tập luyện, thay đổi thói quen sinh hoạt thường ngày sẽ giúp quá trình xây dựng cơ bắp diễn ra thuận lợi hơn.

s1Yếu tố chính để có vóc dáng săn chắc là tập luyện và ăn uống, GQ Mexico đưa tin. Bên cạnh đó, điều chỉnh thói quen sinh hoạt thường ngày giúp quá trình tăng cơ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. Thay vì tập trung vào những chế độ ăn kiêng ngắn hạn, đàn ông nên thay đổi từ những tư duy, thói quen nhỏ nhất để có được vóc dáng khỏe mạnh. Ảnh: GQ.

s21. Ngủ đủ giấc: Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng đến việc tăng, giảm khối lượng cơ. Khi ngủ, những khối cơ bị tổn thương do tập luyện có cơ hội để phục hồi. Bởi vậy, nếu bạn ngủ không đủ giấc, cơ thể sẽ mất đi lượng lớn cơ bắp. Bên cạnh đó, nam giới sẽ phải đối mặt với tình trạng mệt mỏi. Ảnh: Crello.

s32. Cung cấp protein cho cơ thể: Nếu muốn tăng cơ, bạn cần tăng lượng protein nạp vào. Chất dinh dưỡng này giúp xây dựng và duy trì cơ bắp. Mức độ hợp lý là 0,66 g cho 1 kg khối lượng cơ thể. Từ công thức này, bạn có thể tính toán lượng ăn hợp lý, phù hợp với cân nặng. Ảnh: Unplash.

s43. Tư duy ăn uống: Khi cung cấp protein cho cơ thể, bạn không nên ép bản thân ăn quá nhiều thịt, cá… Thay vào đó, hãy hướng đến một thực đơn ăn uống cân bằng. Bạn không nên theo đuổi một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Tìm hiểu về các chất dinh dưỡng và ăn đủ trong một bữa sẽ là kế hoạch lâu dài, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Ảnh: Body.ba.

s54. Thay đổi: Thông thường, sau khi tuân theo một chế độ trong thời gian dài, nam giới phải đối mặt với hiện tượng “tạm dừng”. Khi ấy, cơ bắp sẽ dừng phát triển và cân nặng không thay đổi, thậm chí là tăng. Để cải thiện hiện tượng này, phái mạnh nên đổi mới bài tập. Ngoài ra, trong tuần, bạn nên để cơ thể có một ngày ăn uống thoải mái. Ảnh: @stevecook.

s65. Tránh uống rượu: Rượu ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phục hồi cơ bắp. Testosterone là loại hormone giúp hình thành cơ bắp. Rượu, bia làm giảm tập trung testosterone trong cơ thể. Điều này khiến giảm khối lượng cơ bắp. Mặt khác, một gram đồ uống có cồn chứa nhiều calo rỗng. Nó không cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng vẫn khiến bạn nạp nhiều calo. Ảnh: Unplash.

s76. Thói quen tập luyện: Healthline gợi ý lịch tập hợp lý là 3 buổi/tuần. Trước khi tập, bạn nên dành 5-10 phút để khởi động, tránh bị chấn thương. Đối với những người mới tập, hãy bắt đầu nhẹ nhàng, đừng ép bản thân tập tạ nặng quá sớm. Theo thời gian, bạn có thể tăng dần trọng lượng. Cố gắng duy trì tập 12-15 lần/hiệp. Ảnh: @stevecook.

Giai Kỳ (Theo Zing.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN