Xu hướng chọn nghề thẩm mỹ của giới trẻ: thu nhập cao, ít cần bằng cấp

Năm 2019 là năm bùng nổ của ngành thẩm mỹ, làm đẹp vì không chỉ thu hút những người phụ nữ có nhu cầu làm đẹp, mà còn khiến cho giới trẻ quan tâm và lựa chọn khi định hướng cho tương lai nghề nghiệp, ra nghề với thu nhập 10-30 triệu/tháng là có thật!

Sức hút từ nghề thẩm mỹ

Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu “ăn no mặc ấm” đã bị thay thế bởi “ăn ngon mặc đẹp”. Điều đó cho thấy con người ngày càng có nhu cầu làm đẹp. Nhìn thấy được những tiềm năng cơ hội việc làm trong tương lai, nhiều bạn trẻ đã quyết tâm lựa chọn ngành thẩm mỹ, thay vì theo đuổi tấm bằng đại học.

Một lý do khác để nghề thẩm mỹ, làm đẹp được nhiều bạn trẻ chọn là vì thời gian học ngắn, không yêu cầu bằng cấp, hay gò bó về thời gian… mà người học vẫn có thể dễ dàng lấy được tấm bằng nghề chuyên nghiệp, dễ có việc làm.

Trung bình mỗi học viên chỉ mất khoảng từ 3 – 5 tháng để thành thạo kỹ năng và kiến thức làm đẹp. Với chứng chỉ được cấp, học viên có thể tự tin đến những trung tâm thẩm mỹ, spa để xin việc, hoặc cũng có thể tự mở một cơ sở làm đẹp.

s1 s2Nhiều cuộc thi Tìm kiếm bàn tay vàng ngành Phun xăm thẩm mỹ Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam

Học viên thẩm mỹ Từ Mỹ Linh (Cái Bè, Tiền Giang) cho biết: “Mình mạnh dạn chọn lĩnh vực thẩm mỹ vì đam mê cá nhân và vì thấy nhu cầu chị em làm đẹp ngày càng lớn. Vả lại, học ngành nghề thẩm mỹ còn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sớm phụ giúp được cho gia đình”.

Với thời gian học tập ngắn, dễ xin được việc làm với mức thu nhập cao và tính nhân văn trong nghề thẩm mỹ. Nhiều bạn trẻ hiện nay đã chọn con đường thẩm mỹ để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Người làm thẩm mỹ không chỉ có được cuộc sống ổn định, sung túc mà còn tự làm đẹp cho chính mình và làm đẹp cho đời.

Lựa chọn nơi đào tạo uy tín, chuyên nghiệp

Trong xu hướng nghề thẩm mỹ, làm đẹp lên ngôi thì việc các bạn trẻ tìm cho mình một nơi đào tạo chuyên nghiệp, chính quy là rất quan trọng. Vì những trường đào tạo nghề bài bản không chỉ giúp cho học viên có những kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao mà còn mang lại cơ hội việc làm tốt, sau khi lấy chứng chỉ.

Hiện nay có rất nhiều trường, trung tâm, cơ sở chuyên đào tạo ngành thẩm mỹ. Tuy nhiên trước khi đăng ký bất cứ khóa học tại nơi nào, bạn cũng phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về cơ sở, địa chỉ, chất lượng đào tạo, chi phí cũng như lộ trình học tập cụ thể.

s3Master Đồng Bảo Trâm – Giảng viên tại MISS TRAM Academy

Theo Master Đồng Bảo Trâm (Giảng viên tại MISS TRAM Academy) chia sẻ: “Để chọn một nơi học nghề thẩm mỹ tốt, các bạn trẻ nên lưu ý về cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị máy móc chất lượng cao. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, lành nghề, hệ thống giáo trình bài bản, luôn được cập nhật – ứng dụng công nghệ mới… Những tiêu chí cơ bản trên sẽ giúp cho người học nhanh chóng tiếp cận kiến thức, có những kỹ năng cao và biết cách xử lý những ca khó, những tình huống khủng hoảng thẩm mỹ”.

s4Master Đồng Bảo Trâm và ban giám khảo cuộc thi Best Face PMU

Tại MISS TRAM Academy, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp luôn giảng dạy với phương châm “Biết gì dạy hết, giám sát thực hành, đào tạo đạo đức và tác phong nghề nghiệp” nên học viên có thể nhanh chóng nắm bắt kiến thức một cách sâu sát.

Đồng thời, học viên tại MISS TRAM còn được quyền tham gia hệ thống Khóa học về kỹ năng và làm đẹp online độc quyền chỉ dành cho học viên của MISS TRAM; được hỗ trợ dụng cụ học tập, được cấp học bổng khuyến học, hỗ trợ chỗ ở cho các học viên ở xa… vì thế mà học viên tiến bộ khá nhanh và có nhiều động lực hơn trong suốt quá trình học tập.

s5s6Đặc biệt, MISS TRAM Academy là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cho đến hiện nay đầu tư vào ứng dụng công nghệ App trên điện thoại thông minh hỗ trợ miễn phí cho học viên trong quá trình làm nghề, nên học viên tại MISS TRAM Academy luôn được nhận các món quà tặng hữu ích trong và sau khóa học.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo MISS TRAM Academy, học viên được cam kết đầu ra, 100% vững tay nghề, tự tin ứng tuyển hay mở spa cho riêng mình.

Các khóa học nổi bật tại MISS TRAM Academy:

– Khóa Truyền nghề Phun Xăm, Thêu, Điêu khắc thẩm mỹ (chân mày – mí mắt – bờ môi)

– Lớp Đào tạo chuyên viên chăm sóc và điều trị da

– Đào tạo nghề Nối mi – Uốn mi chuyên nghiệp

– Lớp học trở thành chuyên gia trang điểm.

MISS TRAM Academy

Địa chỉ: Số 30, Đặng Thị Nhu, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1 và 126/6 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh, TPHCM.

Hotline: 1900 7018

Website: https://misstram.edu.vn/

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN