Nên buộc tóc hay thả tóc khi đi ngủ? Nhiều người làm sai mà không hề biết!

Đã có rất nhiều tranh luận về việc nên buộc tóc hay thả tóc khi đi ngủ. Vậy thực hư ra sao?

1.Nên buộc tóc hay thả tóc khi đi ngủ Nhiều người làm sai mà không hề biết

Phụ nữ nên "buộc tóc" hay "thả tóc" khi ngủ?
Phụ nữ nên “buộc tóc” hay “thả tóc” khi ngủ?

Những lý do không nên buộc tóc khi ngủ:

1. Gây tổn thương nang tóc

Thủ phạm chính của rụng tóc là nang tóc da đầu không tốt. Nếu bạn buộc tóc trong khi ngủ, và vô thức lật qua lật lại trong khi ngủ và đè cơ thể lên tóc, nó sẽ làm tăng lực kéo vào chân tóc và gây rụng tóc. Những sợi tóc rụng có thể không rơi ra giường, nhưng nó sẽ rụng ngay khi bạn chải tóc. Vì vậy, nếu bạn buộc tóc chặt trước khi đi ngủ, không chỉ đường chân tóc sẽ di chuyển ngược theo thời gian, mà phần tóc trên đầu cũng bị kéo và trở nên hói, mỏng hơn ở khu vực trước mặt.

Khi ngủ nên để tóc được thư giãn để tóc phát triển và phục hồi, tránh hiện tượng bị rụng tóc. Nếu buộc tóc khi ngủ dậy cũng sẽ dễ bị đau da đầu vào buổi sáng.

Vào ban ngày, khi bạn buộc và cột tóc đuôi ngựa hoặc tạo kiểu tóc xoăn,… điều này cũng mang lại nhiều gánh nặng cho các nang tóc da đầu, vì vậy chúng ta nên trải tóc ra trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể mát xa da đầu và đắp khăn nóng trong nửa phút để giảm áp lực lên da đầu, giúp các nang tóc có thể nghỉ ngơi trong khi chúng ta ngủ.

1.Nên buộc tóc hay thả tóc khi đi ngủ Nhiều người làm sai mà không hề biết2

2. Phát ra tĩnh điện

Có một mái tóc mượt mà là điều mà mọi cô gái đều mơ ước, nhưng vào mùa thu và mùa đông, nhiều người lười dậy sớm để chăm sóc tóc, đặc biệt là những nhân viên văn phòng thường vội vàng đi ngủ với mái tóc buộc túm. Điều này cũng gây tổn hại lớn đến chất lượng tóc và dễ gây thêm rụng tóc.

Sấy tóc trước khi đi ngủ và duỗi thẳng ra. Ngoài ra, các cô gái có điều kiện có thể thoa thêm dầu dưỡng vào ngọn tóc và da đầu để nuôi dưỡng đều tóc từ gốc đến ngọn, tránh tình trạng phát tĩnh điện vào buổi sáng, đồng thời giúp tóc mượt mà hơn.

Vào mùa khô và mùa đông, tóc cũng bị mất nước. Việc chăm sóc da đầu cũng cần phân phối cả vào ban đêm để thư giãn hoàn toàn da đầu. Nếu không, hóa chất và khí hậu khô có thể khiến tóc tích điện và lọn tóc xoăn có thể trở nên khô và xơ hơn.

1.Nên buộc tóc hay thả tóc khi đi ngủ Nhiều người làm sai mà không hề biết3

3. Gây đau đầu

Nhiều cô gái đã quen với việc gội đầu vào ban đêm và cứ thế buộc túm tóc đi ngủ ngay cả khi tóc sấy chưa khô. Việc này không chỉ gây cảm giác khó chịu vào ban đêm mà còn dẫn tới hiện tượng bị đau đầu nếu giữ thói quen này trong một thời gian dài.

1.Nên buộc tóc hay thả tóc khi đi ngủ Nhiều người làm sai mà không hề biết4

Ngoài ra lý do tóc ẩm thì việc buộc tóc đi ngủ cũng góp phần làm cho đầu bị đau. Một số cô gái nghĩ rằng, buộc tóc đuôi ngựa đi ngủ sẽ thuận tiện cho việc trang điểm vào sáng hôm sau, nhưng điều này sẽ tạo áp lực phía sau đầu và gây đau đầu mất ngủ khi nằm thẳng. Từ chất lượng giấc ngủ kém sẽ dẫn đến việc rụng tóc.

Bạn nên sắp xếp thời gian gội đầu một cách thích hợp để đảm bảo tóc được sấy khô hoàn toàn trước khi đi ngủ. Nếu bạn ngủ với mái tóc buộc, da đầu sẽ bị bó chặt suốt cả ngày, điều này sẽ gây đau dây thần kinh. Hơn nữa, tốc độ lưu thông máu cũng sẽ trở nên chậm hơn. Các vấn đề rụng tóc sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

1.Nên buộc tóc hay thả tóc khi đi ngủ Nhiều người làm sai mà không hề biết5Nói tóm lại, để ngăn chặn việc rụng tóc, bạn cần hiểu nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Thói quen ngủ ngon cũng có thể bảo vệ tóc. Vì vậy, các cô gái hãy để ý đến việc chăm sóc tóc và da đầu ngay cả khi đi ngủ để đảm bảo giấc ngủ được ngon nhất.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN