7 nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dầu

Thường xuyên buộc chặt tóc hoặc gội đầu liên tục là những nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dầu.

Buộc tóc quá thường xuyên

Tóc buộc đuôi ngựa gọn gàng có thể là cách lý tưởng giúp che giấu tóc bết dầu trong tình huống cấp bách. Tuy nhiên, nó chỉ hợp để bạn “chữa cháy”. Thường xuyên buộc tóc chặt sẽ khiến dầu tích tụ nhiều hơn ở chân tóc và da đầu. Ngoài ra, đừng lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu hay chải, vuốt tóc, chúng sẽ khiến tóc nhanh bết dầu.

Gội đầu bằng nước nóng

Gội đầu bằng nước nóng cũng khiến tóc bạn nhanh đổ dầu, bết hơn. Nước nóng tốt cho việc mở lỗ chân lông, làm sạch bụi bẩn nhưng nó cũng cuốn trôi lượng bã nhờn tự nhiên, gây khô da, sinh ra gàu và khiến da đổ dầu quá mức. Tốt hơn hết, bạn nên gội đầu bằng nước mát hoặc nước ấm, sau đó xả lại tóc với nước mát.

Chọn sản phẩm không phù hợp

Chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc cũng làm tình trạng bết dầu trầm trọng hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh sử dụng sản phẩm được thiết kế cho tóc hư tổn hoặc tóc khô vì chúng sẽ bao phủ tóc bởi một lớp bảo vệ mỏng, điều đó cũng khiến mái tóc trông bóng nhờn hơn, nhất là khi tóc của bạn mỏng hoặc thuộc tuýp da dầu.

Thường xuyên vuốt tóc

Thói quen vuốt tóc, chạm tay lên da đầu khiến vi khuẩn, bụi bẩn từ tay được chuyển sang tóc, đầu, làm tóc trông càng bết, bóng nhờn. Chải tóc liên tục cũng làm cho bã nhờn lan rộng khắp mái tóc. Tốt nhất bạn nên bỏ những thói quen này, chải tóc 2 lần một ngày được cho là tần số phù hợp. Ngoài ra, vệ sinh lược chải đầu thường xuyên cũng giúp giảm tình trạng tóc bết dầu.

Stress

Stress không chỉ khiến làn da xỉn màu, hình thành nếp nhăn mà còn khiến mái tóc trông tệ hại hơn. Khi căng thẳng, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều cortisol hơn mức bình thường, hormones này cũng khiến da đổ dầu nhiều hơn. Bạn nên tìm cách cân bằng cuộc sống thông qua ăn uống, tập luyện, sinh hoạt điều độ, đi du lịch…

Gội đầu quá thường xuyên

Gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất cân bằng độ pH của da đầu, khiến tuyến bã nhờn phải làm việc nhiều hơn. Gội đầu 2 – 3 lần mỗi tuần được cho là tần suất phù hợp.

Ngoài các lý do kể trên, tóc bết dầu còn có thể gặp phải do kiểu tóc. Ví dụ, khả năng tóc bết dầu ở người có mái tóc thẳng có thể sẽ cao hơn so với tóc xoăn vì dầu thừa có xu hướng đổ xuống ngọn tóc thẳng dễ hơn so với tóc lượn sóng.

Theo Vienne – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN