4 chiêu thay đổi nhan sắc vi diệu của nàng tóc ngắn

“Phe tóc ngắn” ghim ngay những “tip” nhỏ sau đây để năm mới xinh hơn bội phần năm cũ nhé!

Nếu như những cô nàng tóc dài có thể tha hồ thay đổi, tạo kiểu điệu đà với mái tóc, thì những cô nàng tóc ngắn lại có phần thiệt thòi hơn đôi chút. Những kiểu tóc ngắn như tóc bob, tóc lob có thể rất cá tính, hiện đại nhưng lại khá khó tạo kiểu, khiến các nàng lúng túng khi muốn thay đổi. Tuy nhiên điểm cộng mà ai cũng nhận ra với nàng tóc ngắn, nhìn nàng nào cũng trẻ xinh sang chảnh hơn bội phần.

Nói thế thôi nhưng nàng tóc ngắn vẫn có cách riêng để “đã xinh nay còn xinh hơn”, chẳng cần nhấn nhá tạo kiểu quá nhiều cho mái tóc vẫn có thể làm mới “dung nhan” của mình. Và “phe tóc ngắn” ghim ngay những tip nhỏ dưới đây để năm mới xinh hơn bội phần năm cũ nhé!

Tóc thẳng hay uốn xoăn đều nên chia ngôi lệch để mái tóc nhìn bồng bềnh hơn

Dù tóc ngắn hay tóc dài thì đều có 2 kiểu chia ngôi: ngôi giữa và ngôi lệch. Nhưng so với ngôi giữa thì tóc chia ngôi lệch bao giờ nhìn cũng bồng bềnh, sang chảnh hơn nhiều. Nhất là với nàng tóc ngắn, ngay cả khi không để mái hay tóc mỏng dính thì chỉ cần chia ngôi lệch nhìn mái tóc dày dặn, bay bổng và có sức sống hơn nhiều.

Những lưu ý giúp nàng tóc ngắn đã xinh nay còn xinh hơn - Ảnh 1.

Tránh kiểu tóc bob quá ngắn, thẳng tưng

Những cô nàng thật sự cá tính phá cách với gu thời trang chất lừ mới hợp để tóc bob cắt cao và thẳng tưng, còn lại tốt nhất là không nên để. Kiểu tóc thẳng tưng này cá tính thật đấy nhưng lại mất đi nét nữ tính mềm mại cần có, khiến khuôn mặt cũng trở nên gai góc hơn.

Vậy nên với tóc ngắn, nếu không là tóc tém thì các nàng nên tiết chế một chút, những kiểu tóc dài chạm gáy, chạm vai là vừa đủ để tôn nét nữ tính, xinh xắn cho mọi cô nàng.

Những lưu ý giúp nàng tóc ngắn đã xinh nay còn xinh hơn - Ảnh 2.
Chọn màu tóc nhuộm không quá chói

Tóc ngắn vốn sang chảnh cá tính hơn tóc dài rất nhiều nên với những cô nàng U30 hay 30 càng cần tiết chế một chút nếu muốn thay đổi màu tóc trong năm mới này. Những màu tóc siêu nổi chỉ dành cho các cô nàng tuổi teen, nhìn ấn tượng nhưng lại có phần khó gần.

Những lưu ý giúp nàng tóc ngắn đã xinh nay còn xinh hơn - Ảnh 3.Những màu tóc nhẹ nhàng tông trầm như tóc khói, tông nâu cổ điển… chưa bao giờ ngừng hot mà vẫn mang lại nét tươi trẻ, sang chảnh cho các nàng tóc ngắn. Những tông màu trầm vừa hợp với style nàng 30 vừa đẹp, nữ tính và thanh lịch trong mọi hoàn cảnh, luôn là tông màu nhuộm mà nàng tóc ngắn nên chọn.

Nàng tóc ngắn nên chọn kiểu lông mày nhẹ nhàng thanh thoát

Tóc ngắn phô diễn các đường nét trên khuôn mặt, nên khi trang điểm các nàng cũng không cần make up quá sắc sảo vẫn tạo ấn tượng đối với người đối diện. Với nàng tóc ngắn, người đối diện sẽ có xu hướng tập trung vào đôi mắt nhiều hơn, ngoài đường kẻ eyeliner mảnh mai, hàng lông mày cũng là nơi các nàng nên chú ý đôi chút.

Tránh những kiểu kẻ lông mày quá sắc, lông mày đậm và sắc nhìn mặt sẽ “dữ tướng”. Lông mày nhạt nhẹ nhàng, thanh mảnh sẽ giúp gương mặt mềm mại nữ tính hơn, càng tóc ngắn nhìn lại càng xinh xắn ngọt ngào.

Theo Mai Ami – phunuvietnam.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN