Nàng đã biết dùng nước hoa đúng cách?

Cầm chai nước hoa lên và xịt, liệu đây có phải là cách sử dụng mà bạn vẫn mường tượng khi nghĩ đến lọ nước đầy tinh tế? Hóa ra, sử dụng nước hoa cũng có một số lưu ý cần nhớ để nâng niu mùi hương thêm quyến rũ không rời.

nuoc hoaKhông chà xát sau khi dùng nước hoa

Rất nhiều người sau khi dùng nước hoa thường chà xát cổ tay vào điểm xịt. Thao tác này làm ảnh hưởng rất lớn đến mùi hương, làm cho chất lượng vốn có bị giảm xuống nhiều.

nuoc hoa1Fracis Kurkdjian, nhà sáng tạo mùi hương Christian Dior Eau Noire và Carven Le Parfum cho biết, nhiệt sản sinh ra từ động tác chà xát sẽ làm lớp hương đầu và hương giữa bay hơi nhanh. Thực ra xịt nước hoa đúng cách rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt vừa đủ lên hai cổ tay và để nguyên cho món quà tinh tế tự tỏa hương thơm ngát.

Sử dụng nước hoa phù hợp thời điểm

Đừng bao giờ quên rằng không chỉ bạn mà những người khác cũng ngửi thấy mùi nước hoa của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết sử dụng nước hoa đúng thời điểm. Bạn nên sử dụng nước hoa có mùi nhẹ nhàng trong những ngày ấm áp. Ngược lại, khi thời tiết lạnh hơn và khi bạn đi dự tiệc, bạn có thể sử dụng nước hoa có mùi thơm mạnh hơn.

Cổ tay và khu vực phía sau tai hay còn gọi là những “điểm mạch”

nuoc hoa2Những “điểm mạch” là những vị trí có mạch máu nằm sát với da trên cơ thể bạn. Những điểm đó thường tỏa ra nhiệt, thứ mà giúp mùi hương nước hoa của bạn được phát tán ra không khí nhiều hơn. Điều này cũng tương tự như nguyên tắc đốt tinh dầu chúng ta hay sử dụng.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng nước hoa của bạn vào những “điểm mạch”, cụ thể là: cổ tay phía trong, phần cổ dưới, phía sau tai, khe ngực, phía sau đầu gối, và phía trong của khủy tay. Nhờ những điểm mạch này, khi bạn sử dụng nước hoa kéo dài cả ngày, nó sẽ phản ứng với nhiệt độ cơ thể bạn và tiếp tục phát tán mùi hương.

Cách để sử dụng nước hoa lên cơ thể

nuoc hoa3Việc bằng cách nào để sử dụng nước hoa lên cơ thể thật ra khá đơn giản. Bạn có thể chỉ cần xịt, chấm, hoặc nếu bạn sử dụng loại nước hoa dạng rắn thì sẽ thoa lên vị trí bạn mong muốn. Bạn nên tránh việc chà sát hai cổ tay lại với nhau sau khi sử dụng để không vô tình “phá hủy” mùi hương.

Luôn luôn sử dụng nước hoa lên cơ thể trước khi mặc quần áo và các món trang sức. Bởi vì một số loại nước hoa sẽ để lại những vết ố khó tẩy trên vải, kim loại và ngọc trai.

Tóc

Sử dụng một lớp mỏng nước hoa lên tóc là một cách tuyệt vời để bạn lưu lại một mùi hương nhẹ nhàng xuyên suốt cả ngày dài. Đặc biệt, mùi hương sẽ rõ ràng hơn với những người đứng gần bạn. Nhưng lưu ý một điều là bạn chỉ nên sử dụng lên tóc vừa mới gội sạch, để cho những chất dầu tự nhiên trên cơ thể (hoặc những mỹ phẩm dành cho tóc) làm ảnh hưởng đến mùi hương. Vì trong nước hoa và có thể làm tóc bạn bị khô, nên bạn nên sử dụng nước hoa từ một khoảng cách vừa phải, khoảng 20cm là tốt nhất.

Cách kéo dài độ lưu hương cho nước hoa

nuoc hoa4Có một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn kéo dài được mùi hương nước hoa trên cơ thể bạn. Trước hết, hương thơm sẽ bay mùi nhanh hơn nếu như da bạn khô. Sử dụng kem dưỡng ẩm lên cơ thể là một bước hỗ trợ tuyệt vời để nước hoa có thể lưu giữ được lâu hơn, cũng như cũng cố cho mùi hương của bạn.

Bạn cũng có thể làm cho độ tỏa hương của nước hoa đi xa hơn nếu bạn thoa một ít thuốc bôi trơn lên da bạn, sau đó sử dụng nước hoa ngay trên khu vực đó. Nhờ vậy mà nước hoa sẽ bám vào lớp thuốc đó thay vì bị chìm vào lỗ chân lông, nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được số lần phải sử dụng lại nước hoa trong ngày.

Sử dụng nhiều lớp sản phẩm trong cùng một dòng sản phẩm là một phương pháp hiệu quả để tăng cường độ lưu hương của nước hoa. Bạn sẽ sử dụng gel có hương thơm ở lớp nền, sau đó sẽ là một lớp kem dưỡng da ở trên, và trên cùng mới là mùi hương nước hoa tương đồng. Sự kết hợp các sản phẩm của cùng một dòng thế này sẽ giúp cho độ lưu hương của nước hoa sẽ đạt mức tối đa và kéo dài cả ngày hoạt động.

Nước hoa được bảo quản tốt nhất ở nơi mát mẻ, không tiếp xúc với oxy.

Đừng để trang sức tiếp xúc với nước hoa vì chúng có thể bị oxy hóa. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài của trang sức mà còn làm thay đổi mùi hương của nước hoa.

Mùi nước hoa được lưu giữ tốt nhất trên da nhờn. Vì vậy, hãy thoa kem dưỡng da trước khi sử dụng nước hoa.

Màu sắc sáng và bão hòa, giá rẻ, có mùi cồn là những dấu hiệu của một chai nước hoa chất lượng thấp.

Để tăng thêm mùi thơm của dầu gội hoặc loại kem dưỡng da yêu thích của bạn, hãy cho vài giọt nước hoa vào trong chai.

Theo An Hoa (motthegioi.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN