Tết cận kề muốn tậu váy body, tập ngay những bài giảm cân thần tốc này

Chỉ còn tầm 1 tuần nữa là đến Tết, nàng đang lăm le mốt diện váy body quyến rũ chớ quên những bài tập này ngay hôm nay.

Tết là thời điểm kết thúc năm cũ, đón năm mới, do đó, thật là tuyệt nếu chị em phụ nữ chuẩn bị thật kĩ càng để chào đón khoảng thời gian tuyệt đẹp này. Bạn đã sắm sửa những gì cho Tết này rồi? Chắc chắn đối với team ưa chuộng nét điệu đà nhưng không kém phần quyến rũ thì chiếc váy body không thể thiếu. Nếu hiện tại ngắm gương thấy bản thân chưa thật eo ót lắm thì bạn còn chờ gì nữa?

Một chuỗi bài tập sau đây nếu duy trì tập luyện chăm chỉ trong vòng 2 tuần, bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra với body của mình đấy. Đặc biệt hơn, các bài tập tổng hợp này diễn ra trong vòng chỉ 15 phút gồm 3 set tập, mỗi set gồm 8 bài và đặc biệt là bạn có thể tập được mọi lúc mọi nơi mà không cần phải ra phòng tập.

Lưu ý: Bạn sẽ có 15 giây nghỉ giữa mỗi set, 5-10 giây nghỉ giữa mỗi động tác tập liên tục trong 30 giây. Đừng quên bấm đồng hồ để căn chỉnh thời gian cho chính xác nhé nàng!

Cross Body Mountain Climber

Khởi động chuỗi bài tập là bài tập cơ trung tâm của bụng. Bạn chống tay vuông góc với sàn, nâng người song song với mặt đất. Hít sâu, gồng chặt bụng, sau đó lần lượt co gối kéo thẳng lên ngực và tay. Bạn càng đốt được nhiều năng lượng nếu thực hiện nhanh và chặt.

Burpees

Nhảy Burpees là 1 động tác cardio đốt năng lượng và làm tăng nhịp tim cực mạnh. Giơ tay thẳng lên cao trước, sau đó, bạn cúi người chạm tay xuống sàn, phát lực đẩy chân ra sau sao cho người song song mặt đất càng tốt. Tiếp tục phát lực rút 2 chân về và đứng thẳng người, đồng thời nhảy lên cao. Bạn nhớ gồng chặt bụng trong suốt bài tập. Bạn sẽ thấy hơi chóng mặt nếu mới bắt đầu tập, do đó hãy tập chậm lại để làm quen trước.

High Knee

Đứng thẳng người, liên tục co đùi và giơ chân lên càng cao càng tốt. Thực chất nó là động tác chạy co gối cao. Bạn có thể tập chậm lại như hình bên trái, tuy nhiên, mức độ đốt năng lượng của nó sẽ không bằng chạy liên tục.

Squat in & out

Lúc này chắc chắn bạn đã thấm mệt rồi. Hãy hít thật sâu và thở đều. Đây là 1 biến thể của động tác squat, chỉ khác một chút là bạn thực hiện liên tục việc squat chụm chân và rộng chân bằng vai. Lưu ý gồng chặt bụng đối với động tác này để tránh bị cụp lưng dưới.

Push up & Mountain climber

Động tác này là một tổ hợp của hít đất và tập cơ core trung tâm. Bạn sẽ hít đất trước và sau đó co chân tập bụng tương tự như bài tập đầu tiên. Tuy nhiên, hít đất là một bài tập khó đối với nhiều chị em, do đó bạn có thể thực hiện climbing mountain không như hình bên trái.

Skater Jump

Động tác này tuy độ khó không cao nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn “tê tái” sau buổi tập. Liên tục bước sang ngang và đưa 1 chân về phía sau tạo thành tư thế chéo chân. Lưu ý lưng thẳng, càng vặn lưng nhiều lực tác động sẽ không vào đúng phần mông nhỡ mà sẽ dẫn đến đau lưng.

Spiderman Plank

Động tác này khá giống với Cross Body Mountain Climber nhưng tốc độ tập chậm hơn. Bạn nhớ gồng thật chặt bụng hoặc có thể tập chậm lại để cảm nhận cơ core bụng tốt hơn.

Cork Screw

Động tác này khá khó và mất sức, tuy nhiên nó cũng là bài cuối cùng của set này rồi. Bạn chống tay, gồng chặt bụng, sau đó lần lượt xoay người và đưa chân này lên chạm vào tay kia. Cố gắng giữ nhịp thở đều đặn, bạn sẽ thấy bớt mệt và chắc, khỏe hơn. Đối với người mới bắt đầu tập, bạn có thể giữ vững 2 tay mà chỉ vận động mỗi chân thôi.

Mỗi bài tập diễn ra trong vòng 30 giây và bạn có 5-10 giây mỗi bài để nghỉ. Hãy cố gắng lặp lại thêm 2 lần set tập này để thấy hiệu quả tăng cơ giảm mỡ rõ hơn cho body ngày Tết.

Theo Tóc Vàng – phunuvietnam.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN