So sánh số lượng đồ ăn của chế độ ăn thường và chế độ ăn toàn phần

Cùng một lượng calories, tuy nhiên nếu bạn ăn nhóm thực phẩm toàn phần sẽ tiêu thụ được đa dạng và số lượng thức ăn hơn trong ngày so với việc sử dụng thực phẩm “siêu chế biến”.

Với những thực phẩm siêu chế biến sẽ gây ra lượng calo dư thừa dẫn đến tình trạng tăng cân, nhưng đối với những thực phẩm toàn phần không những giữ được vóc dáng thon thả mà còn bổ sung được rất nhiều vi chất tốt cho cơ thể, khiến cơ thể linh hoạt và khỏe mạnh hơn.

Một nghiên cứu năm 2014 của Public Health Dinh dưỡng cho thấy những người nấu ăn tại nhà 6-7 bữa mỗi tuần so với những người thường xuyên ăn ngoài, giảm trung bình 150 calo mỗi ngày – tức là 1.050 calo mỗi tuần. Chưa kể bạn có thể tránh được các loại dầu hydro hóa, lượng natri cao vốn có trong thực phẩm chế biến sẵn gây lại lớn đến sức khỏe. Dưới đây là một số ví dụ minh chứng rõ ràng về việc chuyển sang tiêu thụ thực phẩm toàn phần không những giúp giảm vòng eo, cân nặng mà còn giúp cho sức khỏe tổng thể của bạn.18. So-sánh-số-lượng-đồ-ăn-của-chế-độ-ăn-thường-và-chế-độ-ăn-toàn-phần

Cùng một lượng calories, tuy nhiên nếu bạn ăn nhóm thực phẩm toàn phần sẽ tiêu thụ được đa dạng và số lượng thức ăn hơn trong ngày so với việc sử dụng thực phẩm “siêu chế biến”.

18. So-sánh-số-lượng-đồ-ăn-của-chế-độ-ăn-thường-và-chế-độ-ăn-toàn-phần1

Giờ đây, bữa ăn nhẹ của bạn đã có thể ăn được rất nhiều món với chế độ ăn toàn phần mà lượng calo thì chỉ bằng chiếc bánh ngọt nhỏ.

18. So-sánh-số-lượng-đồ-ăn-của-chế-độ-ăn-thường-và-chế-độ-ăn-toàn-phần2

Việc ăn thức ăn nhanh không chỉ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, quá tải mà còn khiến chúng thiếu hụt rất nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên.

Một số mẹo giúp bạn có thể áp dụng để chuyển sang chế độ ăn thực phẩm toàn phần ít chế biến dễ dàng hơn:

– Đầu tiên hãy tập thói quen uống đủ 1,5-2l nước mỗi ngày, nên đặt báo thức nhắc nhở sau vài giờ.

– Tạo thói quen mua sắm thực phẩm tươi mỗi tuần, điều này sẽ giúp bản thân bạn luôn khỏe mạnh đấy.

– Bên cạnh đó chuẩn bị bữa ăn sáng và trưa để dễ dàng kiểm soát lượng calo nạp vào.

Ngoài ra hãy nấu nhiều bữa tối tại nhà và chia sẽ nó với người cùng nhà là cách tốt nhất để gia tăng tình cảm. Đừng quên làm một số món tráng miệng yêu thích của bạn tại nhà với các thành phần lành mạnh hơn.

– Cuối cùng luôn nhớ đọc nhãn thực phẩm để hiểu rõ hơn về thành phần giúp bạn có lựa chọn thông minh.

Bạn đã sẵn sàng cho chế độ ăn mới chưa?

QP

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN