5 món ăn vặt ‘lành mạnh’ gây tăng cân mất kiểm soát

Những món ăn vặt tưởng như tốt cho sức khoẻ, hỗ trợ giảm cân thực chất lại là ‘thủ phạm’ khiến số đo vòng eo của bạn ngày một gia tăng.

Ngũ cốc có đường

kết hợp ngũ cốc có đường với sữa tách béo có thể khiến bạn nhanh đói.

Kết hợp ngũ cốc có đường với sữa tách béo có thể khiến bạn nhanh đói.

Ngũ cốc có đường thường thiếu hụt đi chất xơ và protein – hai chất dinh dưỡng cần thiết để giữ cho đường huyết ổn định và tránh được những cơn thèm ăn. Nếu kết hợp ngũ cốc có đường với sữa tách béo, cơ thể sẽ thiếu đi phần chất béo giúp bạn cảm thấy no lâu, khiến bạn thấy nhanh đói và có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa sau.

Sữa chua tách béo

Sữa chua tách béo không giúp bạn giảm cân như bạn nghĩ. Ngược lại, ăn sữa chua tách béo nhưng vẫn chứa nguyên hàm lượng calories sẽ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn. Để giảm cân, hãy chọn sữa chua Hy Lạp không đường, chứa hàm lượng protein cao, giúp bạn no lâu.

Sinh tố hoa quả

Sinh tố hoa quả không phải thức uống lành mạnh như bạn nghĩ. Sinh tố hoa quả không phải thức uống lành mạnh như bạn nghĩ.

Nếu sinh tố không bao gồm protein và rau, thức uống này sẽ chỉ toàn đường mà thôi. Kết quả, lượng đường trong máu sẽ tăng nhanh. Ngoài ra, thức uống này cũng quá ít calories để giúp bạn cảm thấy no bụng, khiến bạn đói nhanh và muốn ăn nhiều hơn vào bữa sau.

Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô chính là trái cây bình thường đã bị loại hết nước. Kết quả là chúng sẽ chứa lượng calo và đường nhiều gấp 5 – 8 lần trái cây tươi.

Bánh gạo

Bánh gạo là thủ phạm gây tăng cân. Bánh gạo là thủ phạm gây tăng cân.

Tuy bánh gạo ít calo và không có chất béo nhưng chúng hoàn toàn không có chất xơ và protein, hai thành phần quan trọng để kiềm chế cơn đói. Thêm vào đó, những loại bánh có hương vị thường chứa nhiều đường và muối.

Theo Vienne – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN