4 thói quen sau bữa ăn gây tăng cân

Nằm ngay sau khi ăn sẽ gây áp lực lên dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, lâu dài dẫn đến tăng cân, béo phì.

Nằm ngay sau khi ăn

1-1605857665-1605857714-7417-1605858035 Nằm ngay sau khi ăn không tốt cho tiêu hóa.

Sách Đông Y Trung Quốc có câu nói nổi tiếng, ăn xong đi bộ thêm trăm bước có thể sống đến trăm tuổi. Câu nói này nhấn mạnh việc vận động nhẹ nhàng sau khi ăn tốt hơn là ngồi yên một chỗ. Đặc biệt, việc nằm ngay sau khi ăn có thể gây ra áp lực lên dạ dày, không tốt cho quá trình tiêu hóa. Lâu dài, việc làm này có thể ảnh hưởng đến sự lưu thông của hệ bạch huyết, làm chậm quá trình trao đổi chất, dẫn đến tăng cân. Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến khích bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 20 phút sau bữa ăn rồi mới nằm nghỉ.

Nới lỏng đai quần

Nhiều người nghĩ rằng nới lỏng đai quần một chút sau bữa ăn sẽ khiến bạn dễ chịu hơn. Tuy nhiên, việc làm này làm giảm áp lực ổ bụng, suy yếu chức năng của hệ tiêu hóa, khiến mỡ bụng dễ tích tụ. Nếu bạn lỡ ăn quá nhiều, hãy xoa bóp dạ dày nhẹ nhàng để thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa và sau 30 phút thì đứng dậy đi bộ.

Ăn canh

Canh là món ăn rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất béo, mỡ và muối. Nếu ăn no rồi mới uống thêm canh thì có thể dẫn đến dư thừa dinh dưỡng, làm tăng cân, dẫn đến béo phì. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn canh trước bữa ăn để giảm lượng thức ăn nạp vào, dễ dàng kiểm soát cân nặng.

Ăn đồ ngọt tráng miệng

2-1605857737-7024-1605858035 Tráng miệng bằng bánh ngọt khiến bạn dễ tăng cân.

Đồ ngọt không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe và cân nặng. Ăn thêm đồ ngọt sau khi đã ăn no dẫn đến năng lượng dư thừa quá mức, lâu dài sẽ gây tích tụ mỡ bụng. Nếu muốn dùng đồ tráng miệng, bạn có thể ăn một số loại hoa quả ít ngọt hoặc uống trà không đường.

Theo Vienne – ngoisao.net

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN