Đánh bay nọng cằm nhờ 3 bài tập đặt lưỡi đúng vị trí

Thay đổi nhỏ trong tư thế đặt lưỡi giúp khắc phục tình trạng nọng cằm, cải thiện diện mạo không cần nhờ tới dao kéo.

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hình thành nọng cằm là di truyền, lão hoá, tăng cân… Một nguyên nhân khác ít người biết đến nhưng cũng góp phần không nhỏ dẫn đến tình trạng này là việc đặt lưỡi sai tư thế. Về bản chất, nọng cằm là phần da thịt hình thành dưới cằm. Khi vùng cơ nối cổ với cằm cổ yếu đi, mỡ thừa tích tụ lại ở khu vực này tạo thành nọng cằm chảy xệ. Đặt lưỡi sai tư thế khiến các cơ bị nới lỏng ra, là nguyên nhân hình thành nọng cằm.

Đánh bay nọng cằm nhờ 3 bài tập đặt lưỡi đúng vị trí

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nếu học cách đặt lưỡi đúng tư thế, bạn có thể khắc phục tình trạng nọng cằm và cải thiện diện mạo. Tư thế đặt lưỡi đúng là luôn luôn cho lưỡi nằm nghỉ ở phần trên cùng của miệng. Bạn có thể học cách đặt lưỡi chính xác thông qua việc thực hiện một số bài tập, đồng thời quan sát bản thân để dễ dàng chỉnh sửa, dần dần trở nên quen thuộc với tư thế chuẩn mực.

Bài tập 1

Đánh bay nọng cằm nhờ 3 bài tập đặt lưỡi đúng vị trí - 1

Đặt đầu lưỡi lên vòm miệng, ngay phía sau răng hàm trên và ấn vào phần cứng của vòm miệng. Tiếp theo, bạn kéo dài phần còn lại của lưỡi để tiếp xúc và nằm ngang bằng với vòm miệng. Khi đã đạt được tư thế này, bạn tiếp tục khép miệng và thở bình thường, hãy cố gắng duy trì vị trí lưỡi này mọi lúc.

Bài tập 2

Đánh bay nọng cằm nhờ 3 bài tập đặt lưỡi đúng vị trí - 2

Khép miệng và tạo âm thanh như chữ “N”. Tư thế của miệng lúc này là tư thế chuẩn xác. Sau đó, bạn ngậm phần sau của lưỡi lên để chạm vòm miệng. Tạo một chút áp lực lên phần phía sau của lưỡi và giữ nguyên lực này theo hướng đẩy lên trên. Hãy duy trì tư thế này mọi lúc. Khi quên mất nơi đặt lưỡi, hãy phát âm lại theo âm thanh của chữ “N”.

Bài tập 3

Đánh bay nọng cằm nhờ 3 bài tập đặt lưỡi đúng vị trí - 3

Lấy một miếng kẹo cao su lớn và bắt đầu trải kẹo theo khắp vòm miệng. Bạn bắt đầu từ phía sau răng, rồi cố gắng trải kẹo về sau, sâu vào trong miệng nhiều nhất có thể. Sau khi đã hoàn tất, bạn có thể nhai kẹo lại và bắt đầu quá trình này một lần nữa.

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN